fb

Ngủ ít vẫn khỏe: Bí quyết và kỹ thuật để có một ngày mới tràn đầy năng lượng

Trong cuốn sách “Ngủ ít vẫn khỏe” của tác giả Satoru Tsubota, bạn sẽ khám phá những phương pháp và kỹ thuật đơn giản giúp cắt giảm thời gian ngủ mà vẫn duy trì sức khoẻ tốt. Hãy cùng chúng mình khám phá những gợi ý hữu ích để tối ưu hóa thời gian và nâng cao chất lượng giấc ngủ.

Giới thiệu lý do “Ngủ ít vẫn khỏe” được ra đời

Ngủ ít nhưng ngủ sâu – đó là chủ đề được tác giả Satoru Tsubota đề cập đến trong cuốn sách “Ngủ ít vẫn khỏe“. Trong thế giới ngày càng hối hả và bận rộn, việc tận dụng thời gian giấc ngủ hiệu quả trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, liệu có thể cắt giảm thời gian ngủ mà vẫn duy trì sức khoẻ tốt? Cuốn sách này sẽ giới thiệu những phương pháp và kỹ thuật đơn giản giúp bạn đạt được mục tiêu đó.

Tác giả Satoru Tsubota, một bác sỹ chuyên nghiên cứu về giấc ngủ, đã dành nhiều năm để nghiên cứu và thử nghiệm những phương pháp này không chỉ trên bản thân mình mà còn trên các bệnh nhân của mình. Cuốn sách “Ngủ ít vẫn khỏe” là sản phẩm của những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn của ông, đem lại những giá trị tối đa cho người đọc.

Xem thêm tại: Muôn kiếp nhân sinh: Quyển sách làm ta tỉnh thức rằng phải sống tốt nhiều hơn thế

Bí quyết ngủ ít nhưng ngủ sâu và khoẻ mạnh

Cuốn sách bắt đầu bằng việc nhấn mạnh rằng việc ngủ ít không phải là mục tiêu cuối cùng, mà quan trọng hơn là chất lượng của giấc ngủ. Tác giả đề xuất hai bí quyết chính: “Ngủ ngay lập tức” và “Thức dậy ngay lập tức”. Điều này đòi hỏi bạn chọn một thời điểm cụ thể để ngủ và thức dậy hàng ngày, giúp cơ thể và tâm trí điều chỉnh đồng thuận với thời gian này.

Một số giải pháp được đề xuất để hỗ trợ quá trình thức dậy, chẳng hạn như thiết lập nhiều chuông báo thức cách nhau vài phút, giúp bạn tỉnh táo sau khi thức dậy. Đối với việc ngủ, tác giả khuyên không nên ăn quá no trong 3 tiếng trước giờ ngủ và không nên đi ngủ quá sớm trước giờ ngủ chính thức ít nhất 2 tiếng. Đồng thời, ông cũng đề cao tầm quan trọng của những giấc ngủ ngắn trong ngày, nhưng phải được giới hạn trong khoảng 5, 10 hoặc 20 phút.

Link mua sách tại đây nhé

Cuốn sách cũng tập trung vào việc biến giường ngủ thành một “nơi để ngủ” thực sự, không sử dụng nó để làm việc, xem ti vi hay lướt mạng xã hội. Tạo ra một nghi thức trước khi đi ngủ, như viết nhật ký hay ghi chép những điều khó chịu trong ngày, giúp giải tỏa căng thẳng và chuẩn bị tâm lý thoải mái cho giấc ngủ.

Một phát hiện thú vị khác từ cuốn sách là tác dụng của mùi hương cà phê. Ngửi mùi cà phê nguyên chất có thể giúp an thần và tạo cảm giác ngủ ngon. Tác giả khuyên nên tránh sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính và điện thoại trước khi đi ngủ, vì ánh sáng xanh từ các thiết bị này có thể làm giảm chất lượng giấc ngủ.

Xem thêm tại: 7 kênh podcast dành cho gen Z "update yourself" trong thời kỳ hội nhập

Lời kết

Cuốn sách “Ngủ ít vẫn khỏe” là một hướng dẫn thực tế và đáng tin cậy giúp bạn cải thiện chất lượng giấc ngủ mà không cần dành quá nhiều thời gian. Bằng cách áp dụng những bí quyết và kỹ thuật từ tác giả Satoru Tsubota, hy vọng bạn sẽ cải thiện được chất lượng giấc ngủ trong những khoảng thời gian bận rộn nhất nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nguyễn Ngọc Trung
Nguyễn Ngọc Trunghttp://1phutsaigon.vn
tập tành viết lách xem có gì thú vị ^^

Bài viết mới nhất

- quảng cáo-

Facebook 1 phút Sài Gòn

Có thể bạn thích