7 kênh podcast dành cho gen Z “update yourself” trong thời kỳ hội nhập

Nếu bạn là những gen Z không thích đọc sách, hãy khám phá 7 kênh podcast dành cho gen Z đầy thú vị. Từ chia sẻ bài học cuộc sống, câu chuyện tạo ra những quảng cáo viral đến những góc nhìn độc đáo về thiết kế và kiến trúc, những kênh podcast này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị và giúp bạn phát triển bản thân 1 cách nhanh chóng.

Danh sách 7 kênh podcast dành cho gen z 

Nếu bạn không thích đọc sách hoặc gặp khó khăn trong việc mua sách do giãn cách xã hội, podcast có thể là một lựa chọn thú vị cho bạn. Dưới đây là 7 kênh podcast đáng nghe một lần trong đời, có thể bạn sẽ ghiền nghe như mình!

1. Tri kỷ cảm xúc

Trước đây được biết đến với tên “Tâm sự kinh doanh của Thầy 5”, podcast này do Thầy 5 sở hữu. Là 1 kênh podcast dành cho gen Z và người đi làm với content chất lượng, tâm huyết. Nội dung chia sẻ trong podcast tập trung vào những bài học bổ ích, chân thành và gần gũi. Sau khi nghe podcast này, bạn sẽ rút ra được nhiều điều bổ ích và những bài học quý giá mà không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Xem podcast tại: Podcast Tri kỷ cảm xúc

2. The Present Writer

Với nội dung đa dạng về bài học cuộc sống, phát triển bản thân và chủ nghĩa tối giản, kênh podcast này do tác giả Chi Nguyễn – Tiến sĩ giáo dục tại Mỹ, blogger và tác giả cuốn sách “Một cuốn sách về Chủ Nghĩa Tối Giản” xây dựng. Bạn sẽ được tiếp cận với những chủ đề mới lạ hoặc quen thuộc nhưng được trình bày từ góc nhìn hoàn toàn khác. Điều này sẽ thúc đẩy bạn suy nghĩ và tìm ra câu trả lời riêng cho mình.

Xem podcast tại: The Present Writer

3. Giang ơi Radio

Giang ơi là một cái tên quen thuộc với chúng ta. Trên kênh podcast này, Giang chia sẻ về hành trình làm người lớn. Những câu chuyện gần gũi, đời thường như làm người lớn, tập làm người lớn như thế nào, đón năm mới như thế nào… sẽ giúp bạn đồng cảm và tìm thấy mình trong đó.

Xem podcast tại: Giang ơi Radio

4. Unlock FM

Unlock FM là podcast series về hành trình phát triển và startup của người Việt. Bạn sẽ nghe được những câu chuyện chia sẻ về thành công của nhiều anh chị có thành tích nổi bật. Kênh này tập trung sự tập trung vào những câu chuyện có ý nghĩa và giá trị, gợi mở suy nghĩ của bạn sau mỗi tập podcast.

Xem podcast tại: Unlock FM

Xem thêm tại: Top 5 công cụ miễn phí dành cho designer newbie mà chắc chắn bạn phải biết

5. Những câu chuyện làm ngành

Kênh podcast dành cho gen Z này chia sẻ về con người và câu chuyện tâm sự trong ngành quảng cáo và sáng tạo tại Việt Nam. Bạn sẽ được lắng nghe những chủ nhân của những quảng cáo viral chia sẻ về câu chuyện tạo ra chúng. Đây là kênh phù hợp cho những ai muốn tìm hiểu thêm về ngành quảng cáo và sáng tạo tại Việt Nam.

Xem podcast tại: Những câu chuyện làm ngành

6. TED Talks Daily

TED Talks là một kênh Youtube nổi tiếng với đa dạng nội dung được chia sẻ bởi các diễn giả hàng đầu trên thế giới. TED Talks Daily là kênh podcast mang đến cho bạn những tin tức mới nhất, với người dẫn chương trình là nhà báo Elise Hu. Nghe TED Talks hàng ngày, bạn sẽ không chỉ được tiếp thu những suy nghĩ và ý tưởng về mọi lĩnh vực do các nhà sáng tạo hàng đầu thế giới đưa ra, mà còn giúp cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh của bạn.

Xem podcast tại: Ted Podcast

7. 99% Invisible

99% Invisible là kênh podcast chia sẻ về quá trình và tầm ảnh hưởng của thiết kế và kiến trúc trong cuộc sống hàng ngày, do nhà sản xuất Roman Mars sáng tạo. Podcast này rất phù hợp cho các bạn làm trong lĩnh vực thiết kế hoặc những ai muốn tìm hiểu thêm về thiết kế và có ý định theo đuổi ngành này.

Xem podcast tại: 99% Invisible

Lời Kết

Trên đây là tổng hợp một số kênh podcast dành cho gen Z mình thường nghe và được các anh chị trong nghề giới thiệu. Nếu bạn có bất kỳ kênh podcast nào hay, hãy để lại bình luận dưới đây để chúng mình biết nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nguyễn Ngọc Trung
Nguyễn Ngọc Trunghttp://1phutsaigon.vn
tập tành viết lách xem có gì thú vị ^^

Bài viết mới nhất

- quảng cáo-

Facebook 1 phút Sài Gòn

Có thể bạn thích