Xe ôm công nghệ – đi tìm một điều rất “người”

Trong dòng xe tấp nập của Sài Gòn, hình ảnh của những tài xế xe ôm công nghệ luôn hiện lên quen thuộc và mang đầy dấu ấn. Đó cũng chính là cách mà, thành phố này luôn tự tạo một điểm nhấn rất thân thương cho mình.

Kể một câu chuyện “truyền thống” trên xe ôm “công nghệ”

Những chuyến xe ra vào trong lòng Sài Gòn tấp nập, luôn mang theo những câu chuyện rất riêng từ tài xế hay người sử dụng dịch vụ. Đó không phải chỉ là một cuộc trò chuyện về đời về người mà còn mang một ý nghĩa tinh thần rất lớn, nhất là trong thời buổi hiện tại khi chúng ta không còn quá nhiều lý do để bắt đầu một câu chuyện-cùng nhau. 

Bước lên một chuyến xe ôm công nghệ cuối ngày, đôi khi mình sẽ được nghe lời hỏi han và từ đó câu chuyện được kể ra một cách rất tự nhiên mà không hề gượng ép. Đôi khi, chỉ là về chuyện học, chuyện tình yêu, những bận tâm sầu hoài chưa bao giờ hết. Khi được nói ra, được kể với một người lạ, tự dưng mọi thứ như được xâu chuỗi, không còn rối bời, không chút ngại ngùng nào.

Có thể thấy, công nghệ chỉ là một phần trong quá trình hỗ trợ cho sự thuận tiện của đời sống này, nhưng nó chưa bao giờ có thể xoá đi được nét đẹp rất “truyền thống” trong con người mỗi chúng ta.

Hãy bắt đầu thử bắt đầu hỏi thăm, trò chuyện cùng nhau trên những cuốc xe “công nghệ” một cách “truyền thống” nhất hen.

Xe ôm công nghệ Sài Gòn

Không sợ bị bỏ lại ở Sài Gòn

Ở Sài Gòn ai cũng ăn ngọt, nên cách sống cũng ngọt lịm, bất kể ai trên đường đều sẽ bắt gặp được điều tử tế. Hành động ấy xảy ra trên nhiều phương diện khác nhau và chính những bác tài xe ôm công nghệ cũng luôn tiếp nối điều đó với một lý do cực kỳ dễ thương “giúp một chút cũng không sao mà”.

Và chính từ suy nghĩ ấy, mỗi lần có người hư xe, muộn giờ, gặp trời mưa đều được giúp đỡ, đùm bọc rất hiền hòa. Vậy nên, chưa bao giờ, Sài Gòn bỏ mặc một ai trên đường cũng như cách mà những chú xe ôm công nghệ vẫn luôn hỗ trợ một ai đó cần giúp đỡ một cách chân thành và tự nhiên nhất.

Những suy nghĩ dễ thương, rất đời từ các bác tài đều đã và đang mang tới một đời sống tích cực và tử tế khắp mọi ngóc ngách của Sài Gòn. Vì thế, mong rằng ai trong chúng ta cũng đừng nên tiếc một lời cảm ơn sau khi hoàn thành chuyến đi bạn nhé!

Ảnh của Ở đâu cũng chụp.

Tổng kết

Tài xế xe ôm công nghệ đều là những người sống và làm việc tại Sài Gòn, ai cũng xứng đáng được đùm bọc trong lòng thành phố này. Có thể là sinh viên đi làm thêm, một người đã có vai ông vai cha, họ có những câu chuyện của một ngày rất đặc biệt, … bằng cách này hay cách khác dòng chảy thân thương ấy đều đã chảy qua và làm con người lao động nơi đây trở nên rất tình cảm và chân thật một cách lạ kỳ.

Vậy nên, khi đến hay đi trên một chiếc xe ôm công nghệ hãy dành một sự tôn trọng cho bác tài cũng như những câu chuyện được kể sau mỗi cuốc xe, bạn nghen!

Xem thêm tại: 1 phút Sài Gòn | Facebook

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

- quảng cáo-

Facebook 1 phút Sài Gòn

Có thể bạn thích