Chú tài xế xe ôm công nghệ ở Sài Gòn và câu chuyện nhỏ dễ thương

Đường xá, xe cộ Sài Gòn phải nói là đông đúc vô số kể. Đâu đó giữa những dòng xe, chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh những tài xế xe ôm công nghệ của nhiều app dịch vụ khác nhau. Đằng sau những chuyến xe đó là những câu chuyện vô cùng dễ thương.

Xe ôm công nghệ ở Sài Gòn

Cuộc sống ngày càng phát triển đi theo đó là sự phát triển của công nghệ. Nếu ngày xưa muốn có một chuyến xe ôm thì phải đi tìm từng bác xe ôm.

tài xế xe ôm công nghệ

Bây giờ đơn giản hơn rất nhiều lần, chỉ cần mở những ứng dụng gọi xe ôm công nghệ như Grab, Be, Gojek, … Chọn địa điểm của bạn, nơi bạn muốn đến và xíu xiu thôi sẽ có những tài xế xe ôm công nghệ đến tận cửa đón bạn ngay.

Câu chuyện dễ thương của những tài xế xe ôm công nghệ

Sáng hôm ấy là thứ năm, khá sớm tầm 6 giờ, mình bắt một chuyến xe của Be để ra trạm xe về quê. Chú tài xế đón mình ở đầu ngõ, trên chiếc Lead khá cũ, chú chở mình qua những con đường Sài Gòn buổi sớm mát mẻ. 

Trên đường chú tài xế xe ôm công nghệ này trò chuyện với mình như thân thuộc từ lâu. Chú hỏi thăm mình đi đâu, khi nghe mình nói về quê, chú lại hỏi quê mình ở đâu. Chú luyên huyên mấy câu chuyện mà chú biết được về quê mình, nào là chú từng ghé quê mình rồi; chú cũng biết đặc sản quê mình là thốt nốt; chú còn kể về những câu chuyện mà chú nghe về quê mình, nghe nó cứ rất thân thuộc. 

Đoạn đường không xa, chỉ tầm 10 phút hơn, nhưng chú tài xế xe ôm công nghệ này trở nên rất đặc biệt với mình. Chú cứ như là một người bạn đồng hành đặc biệt vậy, một người cùng mình trò chuyện, dù đó là những câu chuyện rất đỗi bình thường.

Xe dừng, chú còn nói với mình một câu: “về quê nhớ mang quà bánh lên cho chú nha.” Mình biết đó chỉ là một lời nói đùa từ chú, nhưng lại làm cho mình có cảm giác dễ thương vô cùng. Cứ như những người quen từ lâu.

hình ảnh mang tính chất minh họa

Từ bác tài xế xe ôm công nghệ này làm mình thấy rằng, đâu đó trong cuộc sống, bạn sẽ bắt gặp vài người, vài lời trò chuyện, dù là ngắn ngủi, dù là bâng quơ, nhưng những điều đó lại tô điểm thêm cho cuộc sống của bạn những màu sắc mới lạ. Mang cho bạn những điều tích cực nhỏ bé. 

Cuộc sống đâu đó vẫn có những niềm vui, những điều tích cực. Nhất là giữa lòng Sài Gòn nhộn nhịp như thế này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

- quảng cáo-

Facebook 1 phút Sài Gòn

Có thể bạn thích