Triển lãm FLORA Of Southeast Asia – nét đẹp thực vật dưới góc nhìn nghệ thuật

Triển lãm FLORA of Southeast Asia – một triển lãm về Botanical Art (nghệ thuật minh hoạ thực vật học) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Được kết hợp cùng tổ chức bởi Botanical Art Society (Singapore) sẽ được diễn ra tại De La Sól – Sun Life Flagship.

Poster triển lãm FLORA of Southeast Asia
Poster triển lãm FLORA of Southeast Asia

Vẻ đẹp của Botanical Art

Thiên nhiên ngoài kia thật kỳ diệu khi mang trong mình vẻ đẹp đa dạng của các loài thực vật. Từ màu xanh mát mẻ của diệp lục trong lá cây đến hàng ngàn sắc tố rực rỡ trong những cánh hoa, hay hình dáng uốn lượn kỳ thú của các nhánh cây tất cả tạo nên một hệ thực vật vô cùng đặc sắc. Sẽ như thế nào nếu vẻ đẹp sinh học của thực vật được biểu diễn dưới con mắt nghệ thuật? Câu trả lời sẽ có trong Botanical Art – Nghệ thuật Thực vật học.

Hình minh họa: “Rosa centifolia foliacea,” 1824 bởi Pierre-Joseph Redouté.

Đây là một sự kết hợp đẹp đẽ giữa minh họa và sinh học. Loại hình nghệ thuật này tuy mang tính chất khoa học nhưng vẫn chú trọng vào việc tạo ra giá trị thẩm mỹ trong tác phẩm, mỗi bản vẽ về một loài thực vật sẽ mô tả đặc điểm của loài đó nhưng lại không quá khô cứng như một bản vẽ kỹ thuật.

Và tháng 7 này đây, tại De La Sól sẽ diễn ra Triển lãm FLORA of Southeast Asia dành cho các “nhà thực vật học” mang trong mình một tâm hồn nghệ sĩ!

Botanical Art trong triển lãm FLORA of Southeast Asia

Lần đầu tiên tại Việt Nam, có một triển lãm về Botanical Art – Triển lãm FLORA of Southeast Asia đem đến cái nhìn cận cảnh các loài thực vật bản địa từ Đông Nam Á (nơi được xem là một trong những điểm nóng về đa dạng sinh học toàn cầu) đặc biệt bao gồm cả thực vật của Việt Nam. Với những loài thực vật nguyên bản nhất, xuất hiện tự nhiên tại địa phương hoặc thuộc hệ sinh thái, môi trường sống mà hiếm có sự xâm nhập của con người.

Tại đây, hơn 130 tác phẩm của các nghệ sĩ trên khắp thế giới được tổng hợp, kết hợp cùng những sáng tạo mới của hoạ sỹ Phan Thị Thanh Nhã, người Việt Nam duy nhất có tác phẩm góp mặt chung. Tất cả sẽ được trưng bày tại triển lãm Flora of Southeast Asia, hứa hẹn sẽ mang đến quý khách hàng góc nhìn chi tiết về thể loại nghệ thuật mới mẻ này.

Với không gian phòng thoáng mát, cửa kính trong suốt, nền tường trắng tinh khôi để làm nổi bật nhất có thể màu sắc của các tác phẩm. Không chỉ chiêm ngưỡng được vẻ đẹp hoa lá, bạn còn có thể biết thêm một số đặc tính hay vòng đời của chúng. Ngoài 7 tác phẩm về những loại cây quen thuộc, gắn liền với đời sống của người dân miền Tây của hoạ sỹ Thanh Nhã, chúng ta còn được xem thêm rất nhiều loài tảo, địa y, cây cỏ mới lạ.

Hay để tạo sự cuốn hút hơn, triển lãm FLORA of Southeast Asia còn mang đến các sản phẩm digital, đó là hình ảnh những bông hoa trên màn hình led trong một không gian đen huyền bí được gọi là không gian triển lãm thị giác và tương tác.

Bạn sẽ phải chiêm nghiệm các câu hỏi: “Nếu một ngày chúng ta chỉ còn thấy những loại thực vật này trên các nền tảng kỹ thuật số…?”. Thông qua đó, nhà tổ chức mong muốn gửi gắm thông điệp lớn lao về việc bảo vệ môi trường, những thảm xanh thực vật và hành tinh của chúng ta.

Vé vào cửa miễn phí và tự do
Thời gian: Diễn ra liên tục từ 06/07 – 16/07 | 9:00 – 21:00
Địa chỉ: De La Sól – Sun Life Flagship | 244 Pasteur, Quận 3

Fanpage: De La Sól

Tổng kết

Hi vọng với thông tin về triển lãm FLORA of Southeast Asia ở trên, 1 phút Sài Gòn đã giúp bạn có một điểm dừng chân lý tưởng cùng người thân, bạn bè để “refresh” tâm hồn bằng sự tươi mát và nghệ thuật của thảm thực vật.

Xem thêm tại: 1 phút Sài Gòn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

- quảng cáo-

Facebook 1 phút Sài Gòn

Có thể bạn thích