fb

Thái Yên Cafe Sài Gòn – ngồi hẻm uống cà phê tươi

Thái Yên là một trong những quán cà phê nổi tiếng tại Hà Nội. Nam tiến không lâu, Thái Yên Cafe Sài Gòn đã trở thành địa điểm quen thuộc cho tín đồ yêu thích cà phê ngon và không gian mộc mạc ở những con hẻm.

Thông tin Thái Yên cafe Sài Gòn

📌 Địa chỉ: 

  • Thái Yên cafe Sài Gòn Phan Kế Bính: 79/2/1, Phan Kế Bính, Đa Kao, quận 1
  • Thái Yên cafe Sài Gòn Tân Định: 8 Trần Quý Khoách, Tân Định, quận 1

✍️ Website:  https://thaiyencafe.com/ 

Thái Yên cafe Sài Gòn với một chiếc vibe rất đời thường

Nếu bạn tìm một lộng lẫy xinh xắn để check-in sống ảo thì Thái Yên có lẽ sẽ không là một lựa chọn tốt nhất. Nhưng nếu bạn tìm một quán cafe nhỏ, mấy ly cà phê ngon, mấy chiếc bàn ghế đơn sơ trong con hẻm nhỏ, để nhâm nhi tán gẫu, thì Thái Yên cafe Sài Gòn là nơi dành cho bạn.

Thái Yên cafe Sài Gòn có 2 chi nhánh, một chi nhánh ở Tân Định, một chi nhánh ở Phan Kế Bính, cả hai có thiết kế riêng nhưng vẫn mang một vibe chung đó là những góc ngồi hẻm đơn giản và ấm cúng.

Không gian hẻm nhỏ ở Thái Yên

Thái Yên cafe Sài Gòn Phan Kế Bính

Sài Gòn lúc tấp nập đông đúc xe cộ, nhưng cũng có những con hẻm nhỏ, phải nói là nhỏ xíu, vừa mấy cái bàn mấy cái ghế sắp cạnh nhau vậy mà rất gần gũi ấm cúng. Đó chính là không gian của Thái Yên cafe Sài Gòn Phan Kế Bính.

Quán đơn giản có một quầy nước, góc hẻm nhỏ mấy cái ghế con vậy mà lúc nào cũng đông đúc khách hết. Điều hút khách ở quán chính là không khí gần gũi khi mọi người có thể ngồi cùng nhau uống ly cà phê sớm, râm rang vài câu chuyện.

Thái Yên cafe Sài Gòn Tân Định

Nằm trên đường Tân Định, con đường đông đúc những quán cafe nhưng Thái Yên cafe Sài Gòn vẫn giữ cho mình một nét “yên” vốn có. Quán ở Tân Định rộng rãi hơn hẳn so với chi nhánh ở Phan Kế Bính. 

Thái Yên chi nhánh Tân Định có phần rộng rãi và thoáng mát hơn khi có hai lầu. Phía dưới ngoài sân vẫn là nét đặc trưng của Thái Yên, bàn ghế nhỏ xếp hai bên, cây xanh mát, vẫn như một con ngõ nhỏ, giản dị và thân thuộc. Bên trên lầu hai không gian rộng hơn, nhưng vẫn là nét đặc trưng, bàn ghế thấp nên rất dễ để mọi người ngồi trò chuyện cùng nhau.

Menu Thái Yên có gì ngon?

Thái Yên vốn nổi tiếng bởi đặc trưng là những ly cafe tươi ngon ở Hà Nội. Menu của Thái Yên cafe Sài Gòn cũng vậy. Xoay quanh chủ yếu là cafe từ pha máy đến ủ lạnh, các món signature của quán mà bạn không thể bỏ qua là Little Sài Gòn, Vạn Vân hay Sa Pa. 

Mình có dịp thử qua Little Sài Gòn, phải nói đây là một trong những ly cafe ngon nhất mình từng thử qua. Đúng như chất cafe tươi, Little Sài Gòn ở Thái Yên cafe Sài Gòn có lớp bọt mịn béo béo phía trên, cafe thơm phức đậm vị nhưng rất tươi. Phải nói, chính những ly cafe ngon đã hút một lượng khách không nhỏ đến quán mỗi ngày.

Tổng kết

Là người yêu thích sự giản dị, những cuộc trò chuyện tán gẫu trong không gian ấm cúng cùng bạn bè, cộng với những ly cafe thơm ngon, thì Thái Yên cafe Sài Gòn là nơi bạn nhất định bạn phải ghé qua đó nha.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

- quảng cáo-

Facebook 1 phút Sài Gòn

Có thể bạn thích