Sài Gòn hứng mưa diện rộng trong 5 ngày sắp tới

Sài Gòn đón nhận đợt mưa lớn kéo dài trong 5 ngày sắp tới, 1 Phút Sài Gòn cảnh báo bạn về nguy cơ ngập lụt và thời tiết không thuận lợi trong những ngày sắp tới. Cùng xem thông tin chi tiết về mưa và điểm ngập lụt tại Sài Gòn trong bài viết này nha.

Tình trạng thời tiết và cảnh báo ngập lụt tại các vùng trũng thấp

Sài Gòn đang đối mặt với đợt mưa lớn kéo dài trong 5 ngày, do ảnh hưởng của gió Tây Nam và dải hội tụ nhiệt đới. Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ, từ ngày 5/6 đến ngày 7/6, Sài Gòn sẽ trải qua mưa diện rộng, với mưa vừa và dông phân tán, đôi nơi có mưa to. 

Dự đoán rằng đợt mưa lớn này có thể kéo dài đến ngày 10/6.Các cơ quan khí tượng đã cảnh báo về khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong các cơn mưa dông. Nhằm đối phó với mưa lớn, người dân Sài Gòn nên cẩn thận khi di chuyển, đặc biệt là trong các khu vực trũng thấp, ven sông và ven kênh rạch.

Xem thêm tại: Mùa mưa ở Sài Gòn: 7 cách để di chuyển an toàn trên đường

Hiện tại, Sài Gòn đã ghi nhận tổng cộng 24 điểm ngập tức thời sau mưa bao gồm: Phạm Văn Chiêu, Lê Văn Thọ, Phan Huy Ích, Phạm Văn Đồng, Lê Thị Hoa, Tô Ngọc Vân, Đỗ Xuân Hợp, Hồ Văn Tư, Nguyễn Duy Trinh, Võ Văn Ngân, quốc lộ 1A, Lê Văn Việt, Lã Xuân Oai, Hiệp Bình, Ung Văn Khiêm, Điện Biên Phủ, Đinh Bộ Lĩnh, Phan Văn Hớn, Nguyễn Văn Quá, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Biểu, Mai Xuân Thưởng, Tân Hòa Đông.

Xem thêm tại: Khám phá 6 Eatery Bar Hẹn Hò Đáng Thử Ở Sài Gòn

Hình ảnh những góc phố sau cơn mưa tại Sài Gòn

Nhắc nhở nho nhỏ vào những ngày mưa giông

Theo dõi dự báo thời tiết: Quan sát và cập nhật thông tin về tình hình thời tiết từ các nguồn đáng tin cậy như cơ quan khí tượng. Điều này giúp bạn sẵn sàng và chuẩn bị cho điều kiện thời tiết xấu.

Chú ý đến tình trạng đường: Kiểm tra tình trạng giao thông và đường đi trước khi ra khỏi nhà. Tránh những khu vực có nguy cơ ngập lụt cao hoặc đường bị hư hỏng do mưa lớn.

Di chuyển an toàn: Lái xe cẩn thận hơn trong điều kiện mưa gió. Giữ khoảng cách an toàn với phương tiện khác và tuân thủ tốc độ giới hạn. Bật đèn xe, sử dụng xi nhan và hạn chế việc vượt xe trong điều kiện thời tiết xấu.

Sử dụng áo mưa và dù: Đảm bảo bạn mang theo áo mưa hoặc dù để bảo vệ bản thân khỏi những cơn mưa giông. Điều này giúp bạn không bị ướt và giữ ấm cơ thể.

Lời Kết

Với những thông tin về dự báo và thời tiết và cảnh báo an toàn, mong bạn giữ lưu ý trong những ngày mưa giông để bảo vệ an toàn cho bản thân và gia đình nhé. Chúc bạn có một tuần mới thật nhiều năng lượng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nguyễn Ngọc Trung
Nguyễn Ngọc Trunghttp://1phutsaigon.vn
tập tành viết lách xem có gì thú vị ^^

Bài viết mới nhất

- quảng cáo-

Facebook 1 phút Sài Gòn

Có thể bạn thích