Lễ hội Sông Nước lần đầu tiên diễn ra tại Sài Gòn

Từ ngày 4 đến 6 tháng 8 năm 2023, Sở Du lịch cùng với Sở Văn hóa – Thể thao và các sở, ngành khác sẽ tổ chức Lễ hội Sông Nước lần đầu tiên diễn ra tại Sài Gòn. Mục tiêu của lễ hội là để quảng bá hình ảnh của thành phố, đất đai, con người, bản sắc văn hóa, các hoạt động du lịch và ẩm thực đặc sắc của Sài Gòn.

Họp báo ra mắt Lễ hội Sông Nước

Lễ hội Sông Nước sẽ được tổ chức tại Cảng Sài Gòn – Cảng Hành khách tàu biển, công viên Bến Bạch Đằng, khu vực kênh Nhiêu LộcThị Nghè, Bến Bình Đông và các khu du lịch, điểm đến khác trên địa bàn. Điểm nhấn của sự kiện là chương trình “Sài Gòn – Dòng sông kể chuyện” vào tối ngày 6 tháng 8 tại Cảng Sài Gòn – Cảng Hành khách tàu biển với sức chứa 6.000 chỗ ngồi.

Đây cũng là chương trình thực cảnh đầu tiên của TP.HCM và lần đầu tiên câu chuyện lịch sử của Sài Gòn – Gia Định – TP.HCM được kể qua 5 chương nghệ thuật: Khẩn hoang – Mở cõi – Trên bến dưới thuyền – Hòn ngọc Viễn Đông – Rực rỡ TP bên sông.

Bà Lê Hải Yến, Tổng đạo diễn chương trình cho biết, chương trình diễn trên sông sẽ tái hiện quá trình hình thành của tự nhiên, con người qua các giai đoạn phát triển của Gia Định – Sài Gòn – TP.HCM và dòng sông chính là “nhân chứng” hào hùng.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, Lễ hội Sông Nước không chỉ quảng bá lịch sử, đặc trưng văn hóa của TP mà còn khai thác các giá trị từ tài nguyên sông, biển của TP, góp phần định vị thương hiệu của TP – Một đô thị sông nước giàu bản sắc văn hóa.

Lễ hội Sông Nước cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp lữ hành và lưu trú giới thiệu các sản phẩm dịch vụ du lịch với du khách trong nước và quốc tế, đồng thời, kết nối hành trình trải nghiệm trên sông và các tour du lịch từ TP.HCM đến các nơi khác”, bà Hoa chia sẻ.

Xem thêm tại: Khám Phá Chợ Đêm Sài Gòn – Nét Đặc Sắc Văn Hóa Đêm Tại Sài Gòn

Có gì thú vị trong Lễ hội Sông Nước TP.HCM năm 2023?

  • Chương trình khai mạc tại Cột cờ Thủ Ngữ (Q.1) vào sáng ngày 4 tháng 8. 
  • Không gianTrên bến dưới thuyền” trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè từ cầu Điện Biên Phủ đến cầu Thị Nghè và khu vực dọc bờ kè đường Bến Bình Đông.
  • Các hoạt động thể thao dưới nước (ngày 5 – 6 tháng 8): Giải đua thuyền, trình diễn dù lượn, trình diễn bay bằng ván phản lực nước – flyboard, trình diễn chiếu sáng nghệ thuật khu dù lượn trên cao… tại Bến Bạch Đằng và trình diễn đua ghe truyền thống, biểu diễn cano nước tại kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè.
  • Diễu hành trên sông (tối 4 – 6 tháng 8): các tàu thuyền được trang trí rực rỡ diễu hành dọc bờ sông từ cảng Sài Gòn đến Landmark 81.
  • Không gian văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian tại công viên Bến Bạch Đằng, công viên Lam Sơn.
  • Chương trình công bố sản phẩm du lịch đường thủy và tour kích cầu du lịch TP.HCM…

Lời kết

Lễ hội Sông Nước diễn ra tại Sài Gòn hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm độc đáo và khó quên, góp phần làm nổi bật hơn nữa vẻ đẹp và sức hút của thành phố Sài Gòn thân thương. Hãy cùng chờ đón và tham gia vào Lễ hội Sông Nước TP.HCM sắp tới!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nguyễn Ngọc Trung
Nguyễn Ngọc Trunghttp://1phutsaigon.vn
tập tành viết lách xem có gì thú vị ^^

Bài viết mới nhất

- quảng cáo-

Facebook 1 phút Sài Gòn

Có thể bạn thích