Chia sẻ tình yêu thương: Khu trọ 300 giường miễn phí cho bệnh nhân khó khăn tại Sài Gòn

Một ngôi nhà ba tầng với tổng diện tích sử dụng lớn hơn 1.200 m2 đã được chú trọng để cung cấp các tiện ích cơ bản miễn phí, nhằm giảm bớt gánh nặng cho những người nghèo khi họ đến thành phố để điều trị bệnh.

Bên trong ngôi nhà chứa đầy tình yêu thương

Khu trọ này nằm trên đường 1A, khu phố Giãn Dân, phường Long Thạnh Mỹ (TP Thủ Đức) và có cấu trúc một trệt hai lầu. Vị trí gần bệnh viện Ung Bướu TP HCM, chỉ cách khoảng một km. Khu trọ đã đi vào hoạt động được hơn một tháng.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, người quản lý của khu trọ, cho biết rằng chủ sở hữu của nơi này là người thân trong gia đình ông. Hai năm trước, họ đã bắt đầu xây dựng ngôi nhà, nhưng dự án bị tạm dừng do đại dịch Covid-19.

Cho đến nay, họ mới bắt đầu chấp nhận bệnh nhân đến ở. Ông Tuấn nói: “Gia đình tôi đã từng trải qua mất mát do ung thư, vì vậy chúng tôi thấu hiểu khó khăn của những người nghèo và bệnh nhân từ xa khi đến Sài Gòn để điều trị. Đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định xây dựng khu nhà miễn phí này”.

Ngoài một phòng nhỏ ở tầng trệt dùng làm văn phòng tiếp khách, toàn bộ không gian trên các tầng khác đều được sắp xếp thành giường để phục vụ bệnh nhân và người thân. Khu trọ có thể chứa được gần 300 giường, nhưng hiện chỉ có hơn 20 người ở, vì vậy vẫn còn chỗ trống. Không chỉ cung cấp chỗ ở miễn phí, mỗi người khi đến đây còn được cung cấp chăn, chiếu và gối mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.

Xem thêm tại: Cặp đôi tình nguyện vẽ bảng hiệu miễn phí cho các gánh hàng rong tại Sài Gòn

Việc làm giàu lòng nhân ái & nhân văn nhất

Sự thấu hiểu và lòng nhân ái của gia đình chủ nhà đã truyền cảm hứng và lan tỏa tình yêu thương đến với cộng đồng. Việc cung cấp không chỉ chỗ ở miễn phí mà còn các vật dụng cần thiết như chăn, chiếu và gối, đã góp phần giảm bớt gánh nặng tài chính và tâm lý đối với những người đang gặp khó khăn trong quá trình điều trị.

Khu trọ không chỉ là nơi cung cấp nhu cầu cơ bản mà còn là một nơi trao đi hy vọng và sự ủng hộ tận tâm. Sự chăm sóc và sự quan tâm của người quản lý và nhân viên đã tạo ra một môi trường ấm áp và an lành, giúp bệnh nhân và người thân có thể tập trung vào việc hồi phục và chống lại căn bệnh khó khăn.

Với quy mô lớn và khả năng chứa đựng hàng trăm giường, hy vọng rằng khu trọ này sẽ tiếp tục được phát triển và mở rộng để chứng minh tình yêu thương và sự đồng cảm của con người vẫn còn tồn tại trong thời đại hiện đại. Mỗi sự đóng góp nhỏ từ cộng đồng sẽ mang lại những ảnh hưởng tích cực và lan tỏa những giá trị đích thực đến với những người cần sự giúp đỡ.

Xem thêm tại: Cà phê Vợt – nét văn hoá xưa lưu giữ sự mộc mạc của Sài Gòn

Nguồn ảnh: Vnexpress

Lời Kết

Cuối cùng, cám ơn những người đã tận tâm và không ngừng đóng góp để xây dựng khu trọ này, gửi lời cảm ơn đến tất cả những ai đã lan tỏa tình yêu thương và sẻ chia với những người đang đối mặt với khó khăn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nguyễn Ngọc Trung
Nguyễn Ngọc Trunghttp://1phutsaigon.vn
tập tành viết lách xem có gì thú vị ^^

Bài viết mới nhất

- quảng cáo-

Facebook 1 phút Sài Gòn

Có thể bạn thích