Gỏi gà hoa phượng đã tồn tại từ lâu và ban đầu chỉ phổ biến ở một số tỉnh trong miền Tây, đặc biệt là ở tỉnh An Giang. Tuy nhiên, gần đây, nhờ vào sự hấp dẫn của hình ảnh và hương vị đặc trưng, món gỏi gà hoa phượng đang trở nên ngày càng phổ biến và thu hút sự chú ý của nhiều người.
Gỏi gà hoa phượng – độc lạ miền tây ngon không kém cạnh gỏi gà măng cụt
Gần đây, trên các mạng xã hội, chúng ta thường xuyên bắt gặp nhiều video hướng dẫn cách làm món gỏi gà măng cụt. Điều đáng chú ý hơn, món gỏi gà măng cụt có giá thành khá “đắt đỏ” do giá măng cụt xanh rất cao, dao động từ 450.000 đồng/kg – 650.000 đồng/kg. Mặc dù vậy, món ăn này đang là “hot trend” và được ca tụng là rất ngon, khiến ai cũng muốn thử một lần.
Điều này khiến dân chúng lo lắng cho măng cụt và dự đoán rằng có thể năm nay chúng ta sẽ không có măng cụt chín để ăn, hoặc năm nay sẽ là “năm tam tai” của măng cụt. Tuy nhiên, những dự đoán về “năm tam tai” của măng cụt vẫn chưa qua đi. Mới đây, người ta lại dự đoán rằng “kiếp nạn” này sẽ đổ lên loài hoa phượng.
Vì món gỏi gà hoa phượng cũng là một món ăn độc đáo và ngon miệng, và đặc biệt là mùa hè đang đến khi hoa phượng nở rộ, giá cả lại rẻ bèo, thậm chí có thể đi xin. Vì vậy, dự đoán này là có cơ sở mà đúng không ?
Trên thực tế, gỏi gà hoa phượng đã tồn tại từ lâu nhưng chỉ phổ biến ở một số địa phương thuộc miền Tây. Chỉ gần đây, khi hình ảnh đặc sản này được lan truyền nhiều hơn trên mạng xã hội, thì cộng đồng ẩm thực mới biết đến món ăn độc đáo này.
Cách làm gỏi gà hoa phượng bắt mắt cho bữa trưa ngày hè
Việc thực hiện món gỏi gà hoa phượng rất đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu chính như thịt gà và hoa phượng, với hương vị thanh mát và chua nhẹ của hoa phượng, sẽ làm cho món gỏi thêm phần đặc biệt.
Thịt gà trắng sau khi luộc chín được xé nhỏ và trộn đều với hoa phượng, hoa chuối hoặc giá đỗ (tuỳ theo sở thích), rau thơm, lạc rang, hành phi, ớt, chanh và các gia vị khác. Những nguyên liệu được đổ vào một bát và pha nước trộn gỏi trước khi trộn đều để tạo ra một đĩa nộm gà hoa phượng thơm ngon và bắt mắt.
Ảnh bài viết tham khảo tại: Saostart
Xem thêm tại: Gỏi gà măng cụt – món ăn khuấy đảo mùa hè
Lời Kết
Qua phần “thảo luận” của mục đầu bài viết, chắc hẳn bạn đã biết được nguồn gốc xuất xứ của 2 món ăn. Nếu bạn có thời gian rảnh, hãy bắt tay vào bếp và chế biến những đĩa gỏi gà thật ngon và đẹp mắt mà chúng mình đã hướng dẫn. Chúc bạn thành công nhen!