Đừng Khóc Ở Sài Gòn

Tại sao đừng khóc ở Sài Gòn?

Có đôi lúc thoáng nghe qua giai điệu của một bài hát cũ, đi qua một con đường cũ,… cũng làm bạn mủi lòng. Có đôi lúc áp lực học tập, cuộc sống cũng làm cho bạn muốn bật khóc. Nhưng giữa lòng thành phố nhộn nhịp này, liệu có người thật sự lắng nghe những giọt nước mắt của bạn, vậy nên đừng khóc ở Sài Gòn…

đừng khóc ở Sài Gòn
Đừng khóc ở Sài Gòn

Sài Gòn- mảnh đất của những cơ hội

Người ta luôn khuyên, Sài Gòn đất rộng người đông, cơ hội vô số cho biết bao người. Cũng vì vậy mà biết bao người đến với Sài Gòn với mong muốn thay đổi số mệnh. Người thì lao đầu vào công việc, hết ngày đến đêm, từ việc này đến việc khác, dường như là không ngừng nghỉ. 

Có người đến với Sài Gòn để đi tìm bản thân, đi tìm chính mình. Ở Sài Gòn đông đúc, sẽ không ai biết bạn là ai, bạn đến từ đâu, nơi mà có ti tỉ thứ mới lạ để bạn trải nghiệm, khám phá chính bản thân mình. 

Nhưng đôi lúc, Sài Gòn cũng sẽ đánh chìm những hoài bão và hy vọng của bạn. Không phải lúc nào Sài Gòn cũng nhẹ nhàng, dịu dàng như cách chúng ta thường nói.

Có những lần bạn bật khóc giữa Sài Gòn chỉ vì một bài hát cũ khiến bạn nhớ lại những câu chuyện đã từng tổn thương mình. Có những lần bạn bị ướt mưa nhưng vẫn phải chạy nhanh đến chỗ làm trong trạng thái hoảng loạn vì trễ giờ. Có những lần bạn phải dắt bộ chiếc xe cũ mấy mươi phút dưới cái nóng chói chang vì thủng lốp xe. Cũng có những lần áp lực đến tột độ vì lũ bạn tham gia hết câu lạc bộ đến các hội thi ở trường khi khi mình học mãi mà vẫn rớt môn.

Những lúc như thế, dường như chỉ còn có bạn giữa những lòng Sài Gòn xô bồ này. Thật ra, cũng giống như câu “áp lực tạo nên kim cương” khi có những khó khăn, thử thách mới rèn luyện, trau chuốt con người bạn trở nên tốt hơn. 

Tại sao lại nói “đừng khóc ở Sài Gòn”? 

Sài Gòn đông đúc lắm, sẽ không có ai biết đến những giọt nước mắt của bạn. Nên thôi, đừng khóc ở Sài Gòn.

Sài Gòn rất vội vã, sẽ không có ai quan tâm đến những nỗi buồn của bạn. Nên thôi, cất gọn nỗi buồn đó một mình.

Sài Gòn lại còn ganh đua, sẽ không ai buồn với những thất bại của bạn. Nên thôi, cứ vui cho bản thân bạn trước.

Nên là, dù mọi chuyện có ra sao, hãy yêu thương và trân trọng chính bản thân mình, sẽ chỉ có bạn biết rõ bạn đã đang trải qua những gì. Ở mảnh đất Sài Gòn này, chỉ có cách là mạnh mẽ vượt qua mọi chuyện, bởi chỉ khi vượt qua được khó khăn, thử thách bạn mới có được một chỗ đứng ở mảnh đất hoa lệ này. 

Đừng khóc ở Sài Gòn mà thay vào đó hãy mạnh mẽ lên, hãy yêu thương chính bản thân bạn mặc cho hôm đó có chuyện gì xảy ra: ghé một quán yêu thích, đọc một cuốn sách cũ, hay đơn giản là về nhà ngủ một giấc.. Nếu có những ngày quá đỗi cô đơn và mệt mỏi, bạn hãy thử sống chậm lại, lắng nghe, nghỉ ngơi một chút rồi tiếp tục chiến đấu hết mình.

Bạn có thể tham khảo một số trải nghiệm, hoạt động mới lạ cho những ngày cô đơn, chán nản: ở đây

Sài Gòn, ngày 13 tháng 7 năm 2022


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

- quảng cáo-

Facebook 1 phút Sài Gòn

Có thể bạn thích