Mùa thu Sài Gòn với cung đường đầy lá vàng

Những ngày lộng gió tháng 11 cũng là những ngày cuối của mùa thu Sài Gòn. Mấy ngày này trời Sài Gòn cũng thích hơn hẳn. Trời xanh hơn, gió nhiều hơn, lá trên cây cũng vàng nhiều hơn, đặc biệt là đoạn đầu đường Trường Sa – một địa điểm check-in những tấm ảnh đậm màu thu mà bạn không nên bỏ qua giữa Sài Gòn.

Mùa thu Sài Gòn có gì?

Có nhiều người thắc mắc, liệu mùa thu Sài Gòn có khác gì với những mùa còn lại. Mùa thu Sài Gòn bầu trời xanh và lộng gió mà ai cũng thích, trời quang đãng thích hơn hẳn, dù có kẹt xe trên Điện Biên Phủ thì trời mát mẻ cũng đỡ bực bội phần nào.

Mùa thu Sài Gòn có mấy hàng xôi xéo buổi sáng thơm phức, nóng hổi cùng những ly cà phê bệt buổi sáng. Có những buổi sáng mùa thu Sài Gòn trôi chậm để chúng ta thư thả mà cảm nhận từng nhịp sống nhẹ nhàng, êm dịu đó. Ngắm nhìn thành phố yêu thương theo những góc nhìn rất khác.

Đọc thêm: Sài Gòn buổi sáng ăn gì?

Mùa thu Sài Gòn cũng có những cung đường đầy lá vàng. Nơi mà mỗi buổi chiều tản bộ một vòng tập thể dục, hay check-in những chiếc ảnh siêu xinh với khung cảnh rất mùa thu ở Sài Gòn.

Đoạn đầu đường Trường Sa – một cung đường rợp lá vàng đậm màu thu giữa Sài Gòn

Đoạn đầu đường Trường Sa là một dãy bờ kè dọc theo sông Thị Nghè. Đoạn bờ kè này là một công viên nhỏ và dài, rợp những hàng cây xanh mát. Cũng vì vậy mà trời Sài Gòn chuyển sang thu, hàng cây ở đây cũng đổi màu theo. 

Những chiếc lá vàng theo mùa thu, không những là trên cây, mà những chiếc lá rụng trên lớp cỏ xanh cũng làm cho dãy đường này trở nên “mùa thu” hơn bao giờ hết. 

Nói đến mùa thu, chúng ta thường hay nghĩ đến những rừng phong vàng lá ở Nga hay Châu Âu. Nhưng đâu cần xa xôi, ở ngay Sài Gòn đã có một cung đường rợp lá vàng để bạn có thể tận hưởng không khí mùa thu, check-in những tấm hình xinh xắn rồi.

Đầu tháng 11 đang là cao điểm của những chiếc lá chuyển sang vàng. Cũng là lúc thích hợp mà bạn nên ghé ngang để check-in, chụp choẹt vài tấm hình xinh xắn dưới không khí mùa thu Sài Gòn rồi. Theo mình thấy, thời điểm thích hợp nhất để bạn đến chụp hình là vào buổi sáng sớm, khi mà bình minh vừa lên thì nắng sáng sẽ chiếu xuyên qua những hàng cây, khung cảnh sẽ rất nên thơ để chụp lại những tấm ảnh đẹp. 

Một gợi ý thứ hai là buổi chiều tà, vì đoạn đường này nằm gần khu vực dân cư nên cứ mỗi chiều bạn có thể ghé đây để đi tản bộ vài vòng, vừa tập thể dục cùng các cô chú xung quanh hay các em nhỏ được ba mẹ chở đi dạo xế chiều. Dưới hàng cây xanh, gió mả, tiếng cười nói vui vẻ bên tai, mình chắc chắn đây sẽ là những khoảnh khắc mùa thu Sài Gòn rất đẹp và rất đời mà bạn nên hòa mình vào đó, để thêm yêu, thêm thích mảnh đất này.

Rồi bạn sẽ thấy, Sài Gòn không phải lúc nào cũng vội vã, ồn ào tiếng xe cộ. Đâu đó ở Sài Gòn, sẽ có những hàng cây đung đưa theo gió, lá vàng rợp cả góc trời, trời trong xanh gió lại man mác. Và đó cũng là mùa thu Sài Gòn…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

- quảng cáo-

Facebook 1 phút Sài Gòn

Có thể bạn thích