Valentine này ai tặng quà cho ai ta? Ý nghĩa ngày Valentine đỏ, trắng, đen

Một dịp lễ Valentine lại cận kề, ngày để tôn vinh và ghi dấu cho tình yêu đôi lứa. Nhưng bạn đã thực sự biết rõ về ý nghĩa ngày Valentine chưa, và cả vào ngày Valentine thì ai sẽ tặng quà cho ai đây? 

Hôm nay tụi mình sẽ cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa ngày Valentine để có một mùa Lễ tình nhân trọn vẹn sắp tới nha.

Valentine là gì? 

Ngày Valentine hay còn được gọi là ngày Lễ Tình Nhân trong tiếng anh là Valentine’s Day hay còn được gọi là Saint Valentine’s Day), cái tên này được đặt dựa theo tên của một vị Thánh tử vì đạo Kitô giáo đầu tiên – Thánh Valentine.

Ý nghĩa ngày Valentine

Ngày Valentine đầu tiên và phổ biến nhất mà mọi người biết đến là ngày Valentine đỏ (14/2). Tuy nhiên, về sau còn xuất hiện thêm các ngày Valentine trắng (14/3) và Valentine đen (14/4).

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Valentine 

Nguồn gốc ngày Valentine

Theo nhiều nguồn thông tin thì có nhiều giả thuyết đưa ra về ngày 14/2, tuy nhiên thì câu chuyện về vị linh mục Kitô giáo dưới thời Hoàng đế La Mã Claudius II được nhiều người chấp nhận và ủng hộ nhất.

Theo chuyện kể vào những năm thế kỷ thứ III, khi chiến tranh căng thẳng và Hoàng đế muốn tập trung tối đa vào việc này nên đã ban bố lệnh cấm người dân đính hôn hay tổ chức lễ cưới. Trước quyết định vô lý này, người dân đã hết mực phản đối, trong đó có linh mục Valentino. Ông đã bí mật tổ chức rất nhiều đám cưới cho các cặp đôi. 

Khi sự việc bị phát hiện và bại lộ, để giữ đạo nên linh mục này đã quyết định chọn cái chết. Trước khi chết, ông đã gửi một bức thư cho con gái của cai tù Asterius – người đã được ông chữa mù lòa bằng phép lạ. Cuối thiệp, ông đã ký tên “dal vostro Valentino” (dịch From your Valentine – từ Valentine của em). 

Đây được xem là tấm thiệp Valentine đầu tiên trên thế giới, và từ đó ngày 14/2 trở thành ngày Lễ tình nhân để kỷ niệm tình yêu của các cặp đôi.

Ý nghĩa ngày Valentine đỏ, trắng, đen

Valentine đỏ (14/2 hằng năm) là ngày Valentine “chính thống” được mọi người biết đến nhiều nhất. Ý nghĩa ngày Valentine đỏ để tôn vinh và kỉ niệm tình yêu đôi lứa của các cặp đôi. Ngày mà các cặp đôi tặng nhau kẹo socola, hoa hồng hay những món quà ngọt ngào khác đối với đối phương.

Valentine trắng (14/3) được gọi là White Day, White Valentine được biết đến là ngày đáp lễ. Ngày lễ này bắt đầu từ ngày 14/3/1978 khi chàng trai bán kẹo dẻo đã tặng cho cô gái mình thích thầm một hộp kẹo lớn trắng như tuyết để đáp lại tình cảm của cô. Từ đó, mọi người hay lấy ngày này để kỷ niệm, là cơ hội đáp trả tình cảm mà đối phương đã dành cho mình vào dịp Valentine đỏ.

Valentine đen (14/4) là ngày được các bạn trẻ Hàn Quốc khởi xướng và tổ chức các buổi tiệc vui vẻ để tôn thờ chủ nghĩa độc thân. Từ đó, các bạn trẻ khắp thế giới cũng lấy đó làm ngày để yêu thương bản thân nhiều hơn.

Vậy ngày Velentine thì ai tặng quà cho ai ta?

Theo như sự phổ biến, thì thường vào Valentine (14/2) đỏ là ngày mà các bạn nữ tặng quà cho các bạn nam, và đến ngày Valentine trắng (14/3) sẽ là ngày các bạn nam đáp lại tình cảm dành cho nửa kia của mình.

Tuy nhiên, theo quan điểm của nhiều bạn, việc tặng quà là để thể hiện tình yêu và sự trân trọng đối phương, cũng như mong muốn mang đến niềm vui cho người yêu thương của mình. Vậy nên việc ai tặng cho ai không còn quan trọng nữa, thay vào đó là món quà và cách bạn thể hiện tình cảm trân trọng là đã thể hiện được ý nghĩa ngày Valentine rồi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

- quảng cáo-

Facebook 1 phút Sài Gòn

Có thể bạn thích