fb

Ý nghĩa của các loại Socola Valentine ở Nhật Nhật Bản mà có thể bạn chưa biết

Ở Nhật Bản, phong cách tặng quà Valentine có phần đặc biệt hơn so với Việt Nam. Không chỉ dành riêng cho những cặp tình nhân, Valentine ở Nhật còn giúp mọi người thể hiện tình bạn thân thiết. Vậy, bạn đã biết hết ý nghĩa của các loại Socola Valentine ở đất nước này chưa? Hãy cùng 1 Phút Sài Gòn tìm hiểu nhé!

Ngày Valentine đỏ (14/2) ở Nhật Bản

Ở Việt Nam, Lễ tình nhân là dịp để nam giới bày tỏ tình cảm của mình dành cho phái nữ, hoặc công bằng hơn là dịp các cặp đôi trao đổi quà cho nhau. Tuy nhiên, Lễ tình nhân ở Nhật thì ngược lại, ngày 14/2 – Valentine đỏ chính là dịp các cô gái bày tỏ sự yêu mến với những anh chàng mà mình đang thầm thương trộm nhớ.

Hơn nữa ở Nhật Bản, Valentine không chỉ là ngày của các cặp đôi. Vào ngày 14/2, nữ giới không chỉ tặng chocolate cho người yêu mà còn có thể tặng quà cho bạn bè, sếp, hoặc đồng nghiệp nam trong công ty. Vì phải tặng chocolate cho nhiều người nên người Nhật có những loại chocolate riêng để phân biệt mục đích của từng loại. Cùng 1 Phút Sài Gòn khám phá ý nghĩa của các loại Socola Valentine người Nhật thường dành tặng cho đối phương trong dịp này nhé!

Ý nghĩa của các loại Socola Valentine thường gặp

Giri choco

“Giri” có nghĩa là “nghĩa vụ” (trách nhiệm trả ơn đến những người đã giúp đỡ mình) và đúng như tên gọi của nó, loại chocolate này mang tính chất “ngoại giao”. Bạn có thể tặng Giri choco cho sếp, các đồng nghiệp, các đối tác là nam giới để tạo dựng mối quan hệ hài hòa trong công ty.

Để món quà mang đúng ý nghĩa của người tặng, tránh xảy ra tình huống hiểu lầm, nhà sản xuất Cho-giri Choco cũng khéo léo tạo khối hình đơn giản cho từng viên chocolate, thường là hình vuông và hình tròn thay vì hình trái tim và được đặt trong hộp đơn giản, không có quá nhiều hoa văn.

Honmei choco

Khi tìm hiểu về ý nghĩa của các loại Socola Valentine thì Honmei choco được xem là loại chocolate đặc biệt nhất vì nó được dành riêng cho người trong lòng của các cô gái. Tặng Honmei choco chính là nói ra thông điệp rằng “tớ đang thích cậu đấy”.  

Tomo choco

Tomo choco chính là chocolate dành cho bạn bè. Không chỉ nam giới mà các bạn nữ thân cũng có thể tặng chocolate cho nhau trong ngày Valentine. Thông thường, các cô gái sẽ tặng món chocolate này kèm tấm thiệp có ghi “Thân tặng bạn” hoặc viết chữ Tomo Choco lên từng viên chocolate.

Jibun choco

Có thể Lễ Tình Nhân năm nay, bạn chưa nhận được lời bày tỏ nào và cũng chưa có người mình muốn bày tỏ. Vậy thì loại chocolate này sinh ra là để dành cho bạn đó. Đây là loại socola dành cho “hội độc thân”, nếu bạn cũng muốn thưởng thức socola vào dịp Valentine vì nó ngon thì có thể tự xì tiền ra mua hoặc bắt tay vào tự làm và thưởng thức nó thật ngon nhé!

Gyaku choco 

Khác với ý nghĩa của các loại Socola Valentine khác, Gyaku choco mang ý nghĩa là socola đảo chiều. Thay vì chờ đợi các cô gái đến tỏ tình và hồi đáp lại vào ngày Valentine trắng. Các chàng trai vẫn có thể chủ động bày tỏ trước bằng cách tặng Gyaku choco. Chứ không nhanh thì lúc con gái người ta đi mất lại bảo sao mình vẫn ế.

Tổng kết

Có thể thấy, Valentine không chỉ dành riêng cho cặp tình nhân mà còn là dịp để bạn thể hiện tình cảm quý mến với bạn bè, người thân hay thậm chí là động viên chính mình. Việc tìm hiểu ý nghĩa của các loại Socola Valentine sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết mục đích của người tặng, đồng thời chọn đúng loại phù hợp với mục đích của mình. Chocolate được tặng trong dịp Valentine ở Nhật có thể bày tỏ tình yêu, cũng có thể mang ý nghĩa “friendzone” đấy nhé.

Xem thêm tại:

Websiite: 1 Phút Sài Gòn

Fanpage: 1 Phút Sài Gòn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

- quảng cáo-

Facebook 1 phút Sài Gòn

Có thể bạn thích