Thi THPTQG 2022 – Đôi Lời Dành Cho Sĩ Tử 2K4

Vậy là chuyến bay cuối cùng cũng sắp hạ cánh. Chuyến bay chở bao nhiêu là ước mơ, hoài bão của những sĩ tử 2k4, trạm đáp cuối cùng chính là kỳ thi THPTQG 2022, kỳ thi quan trọng nhất cuộc đời của các bạn.

Chắc chắn ở giai đoạn nước rút không tránh khỏi những căng thẳng. Mình cũng từng là một học sinh, mình cũng từng trải qua khoảng thời gian như các bạn hiện giờ, nên mình rất rõ những áp lực vô hình trên đôi vai các bạn. Đôi chút lời khuyên của mình, hy vọng sẽ là những hành trang quý giá, chắp thêm cho đôi cánh nhỏ của bạn bay cao và xa hơn nữa.

Các điều lưu ý cho các sĩ tử 2K4 trước khi bước vào kì thi THPTQG 2022

1. Ôn lại kiến thức

Thời gian còn lại chỉ chưa đến một tuần, chắc chắn các bạn sẽ không thể nào tiếp thu thêm những kiến thức mới cho kỳ thi THPTQG 2022 này. Thay vào đó, bạn hãy ôn lại những kiến thức cũ đã học trên lớp bằng hệ thống sơ đồ tư duy sao cho ngắn gọn và dễ hiểu nhất có thể.

ôn kiến thức trước kì thi THPTQG 2022
Ôn lại kiến thức trước khi tham gia kì thi THPTQG 2022

Là một sĩ tử, tuyệt đối không “học vẹt”, “học tủ”. Vì những lối học trên chỉ mang tính nhất thời, may rủi, không thể nào giúp các bạn đạt một kết quả như mong muốn. Theo mình, các bạn hãy chỉ tập trung ôn tập những môn mà bạn cần xét điểm, những kiến thức mà bạn chắc chắn, những bài tập mà bạn đã làm qua để tạo một nền tảng vững trước khi làm những câu hỏi khó hơn.

Thời gian đếm ngược cho kỳ thi THPTQG 2022 là không nhiều, hãy cứ ôn lại những kiến thức vừa đủ thay vì dồn quá nhiều kiến thức sẽ khiến bạn trở nên kiệt sức và áp lực hơn.

2. Chú ý sức khỏe thể chất lẫn tinh thần

  • Ngủ đầy đủ giấc
Ngủ đầy đủ 7 – 8 tiếng ngày để có một đầu óc thật sáng suốt và tinh thần tỉnh táo

Giấc ngủ là cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe. Giai đoạn ôn thi THPTQG 2022 là khoảng mà rất nhiều bạn “lao đầu” vào học, học ngày, học đêm học bất chấp thời gian. Việc các bạn đi ngủ lúc 1g và thức dậy học bài lúc 5g là một điều quá quen thuộc.

Nhưng việc thiếu ngủ sẽ làm cho hệ thần kinh bị kích thích làm việc liên tục, kết quả là làm việc, học tập không hiệu quả. Các bạn hãy chú trọng vào giấc ngủ của mình, ngủ đủ giấc từ 6-8 tiếng/ngày, đặc biệt là những giấc ngủ ngắn vào buổi trưa tầm 1 giờ sẽ giúp bạn thoải mái và tỉnh táo hơn.

  • Ăn uống dinh dưỡng
Ăn uống hợp lí, không nên ăn các thức ăn có nguy cơ

Việc ăn uống cũng là một phần cực kỳ quan trọng vào những ngày cận kề những ngày thi. Mình biết áp lực của kỳ thi THPTQG 2022 là rất lớn, thậm chí có những bạn mất ăn vì lo lắng cho kỳ thi. Các bạn nên nhớ ông bà ta có câu “có thực mới giật được đạo”. Vậy nên, đừng bỏ bữa nha, hãy ăn uống đầy đủ chất để có thật nhiều năng lượng mới làm bài thi tốt được.

  • Bồi bổ tinh thần
Bồ bổ tinh thần, đừng để tâm lí bị ảnh hưởng

Thật ra theo mình thấy, tinh thần là điều quan trọng và quyết định hầu hết kết quả của bạn. Việc có một tinh thần thoải mái sẽ giúp tự tin hơn trong những ngày thi THPTQG 2022. Mình biết áp lực tâm lý là rất nặng nề và rất lớn, nhưng hy vọng các bạn hãy nghĩ thoáng hơn, vì nếu các bạn càng lo âu, ủ dột, các bạn càng đánh mất chính mình.

Những ngày cuối cùng, các bạn hãy thử gác lại tập sách, ngủ nhiều một chút, nghe những bài nhạc mình thích, ra ngoài uống trà sữa, ăn vặt cùng bạn bè một chút rồi về,.. làm những thứ bạn thích để tâm trạng được thoải mái hơn, vui vẻ hơn và có thật nhiều năng lượng cho kỳ thi sắp THPTQG 2022 sắp tới.

Chuyến bay nào rồi cũng phải hạ cánh, 12 năm qua các bạn đã cố gắng rất nhiều rồi, chỉ còn vài ngày ít ỏi nữa thôi, mình hy vọng các bạn sẽ hoàn thành thật tốt chặng bay này, và rồi sẽ bay thật cao thật xa trên những chuyến bay khác, mang tên “đại học”

Cuối cùng chúc các em có một kì thi thật tốt. Hãy tập trung và giữ tinh thần thật thoải mái trước ngày thi, ôn lại các kiến thức, kiểm tra lại bút thước, máy tính bỏ túi, tài liệu trước ngày thi. Nên nhớ đừng thức khuya trước ngày thi nhé!

Xem thêm tại: 1 phút Sài Gòn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

1 phút Sài Gòn
1 phút Sài Gònhttp://1phutsaigon.vn
1 phút Sài Gòn là một trong những cộng đồng tại Sài Gòn chúng tôi chia sẽ những khoảng khắc của Sài Gòn, những địa điểm ăn uống, vui chơi ở Sài Gòn

Bài viết mới nhất

- quảng cáo-

Facebook 1 phút Sài Gòn

Có thể bạn thích