Tái hiện bức tranh trường lớp đầy ngọt ngào – Thầy cô bạc trắng tóc trở lại bục giảng

Dưới bàn tay tài năng của những người giáo viên tóc bạc, những nét văn hóa giáo dục xưa đã được tái hiện một cách sống động. Cảnh các thầy cô lưng còng, bước vào giảng đường như những ngày xưa, để lại ấn tượng sâu sắc trong trái tim học trò và khán giả.

Sau hàng chục năm về hưu, nhiều thầy cô giáo đã bật khóc khi bất ngờ được mời lên bục giảng tái hiện tiết dạy của mình năm xưa.

Bà Hồ Anh Nga, cựu giáo viên tiếng Anh tại TPHCM, vẫn giữ nguyên sự tâm huyết khi nắn nót ghi từ vựng tiếng Anh trên bảng. Áo dài màu xanh, mái tóc kẹp gọn, bà bước lên bục giảng với đầy nghệ thuật và truyền cảm hứng. Mặc dù thời gian đã làm cho tuổi tác bộc lạc, nhưng kiến thức và đam mê vẫn tràn ngập trong bà.

“Khi khoác lên mình chiếc áo dài và bước vào giảng đường, tôi đã nhận ra tầm quan trọng của nghề giáo và cố gắng kìm lại nước mắt để hoàn thành tiết học”, bà Hồ Anh Nga chia sẻ, nói lên niềm xúc động của mình.

Cảnh các thầy cô giáo với mái tóc bạc trắng không giấu được niềm vui khi trở lại giảng đường là hình ảnh đầy tính nhân văn. Ông Hoàng Văn Tôn, cựu giảng viên Trường Đại học Giao thông vận tải, bồi hồi nhớ lại những ngày tháng gắn bó với bảng đen, phấn trắng, và học trò thân yêu.

“Nhìn sân trường, bóng các em học sinh thấp thoáng, các phòng học san sát nhau, tôi như được sống lại một thời ‘gõ đầu trẻ’. Cảm ơn các bạn đã giúp tôi ôn lại những kỷ niệm đẹp về nghề giáo, nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”, ông Hoàng Văn Tôn chia sẻ.

Những lớp học đặc biệt này là một phần của chương trình Hồi ức người thầy, một sáng tạo ý nghĩa được tổ chức bởi một hệ thống dưỡng lão tại TPHCM. Chương trình diễn ra tại Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, TPHCM, nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam vào ngày 20/11.

Ông Bùi Anh Trung, đại diện đơn vị tổ chức, chia sẻ về ý nghĩa của việc tri ân những người cao tuổi từng làm nghề giáo. “Người giáo viên luôn được tôn trọng và nghề giáo vẫn là một trong những nghề cao quý nhất. Mỗi năm, chúng tôi tổ chức các chương trình kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Tuy nhiên, năm nay, chúng tôi muốn làm điều gì đặc biệt hơn cho những người cụ từng làm nghề giáo”, ông Bùi Anh Trung nói.

Những khoảnh khắc tái hiện tiết học ngọt ngào đã làm sống lại tinh thần của những người thầy, mang lại niềm hạnh phúc và biểu tượng cho sự tôn trọng đối với nghề giáo.

Xem thêm: DanTri

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

- quảng cáo-

Facebook 1 phút Sài Gòn

Có thể bạn thích