fb

Thảo Cầm Viên Sài Gòn – Tấm vé trở về tuổi thơ

Đã trải qua gần 160 năm, Thảo Cầm Viên Sài Gòn vẫn luôn nhộn nhịp vào những ngày cuối tuần, không chỉ là nơi để những em bé đến khám phá mà còn là một nơi để những người lớn, ba mẹ, hay bạn bè lựa chọn để thư giãn cuối tuần, hay là như một tấm vé quay về lại với tuổi thơ. 

Thảo Cầm Viên Sài Gòn - Tấm vé trở về tuổi thơ
Thảo Cầm Viên Sài Gòn – Tấm vé trở về tuổi thơ

Địa chỉ: số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 7h00 – 18h30 hàng ngày

Giá vé vào cổng: 60.000đ/ người

Những tháng ngày mong chờ cuối tuần để được rong ruổi ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn

Ai trong mỗi chúng ta chắc có lẽ đều có ít nhất một kí ức tuổi thơ đẹp với Thảo Cầm Viên chứ nhỉ? 

Nhớ có những ngày lúc 3-4 tuổi, lúc đấy chẳng có mạng xã hội hay Facebook, TikTok để xem, chỉ biết đợi đến những giờ chiếu đặc biệt hay là ba mẹ cho phép thì mới được xem những chương trình như “Thế giới quanh ta” hay những bộ phim hoạt hình để giải tỏa sự tò mò về thế giới động vật, nhưng chẳng có gì bằng được xem tận mắt ngoài đời thật những con vật mà mình hay thấy trên ti vi. 

Thảo Cầm Viên Sài Gòn - Tấm vé trở về tuổi thơ

Cũng có những ngày, bỗng dưng nổi hứng lên, vừa khóc vừa ăn vạ đòi ba mẹ dẫn đi sở thú cho bằng được. Cùng lì đòn lắm chứ, ba mẹ đánh vài roi nhưng mà vẫn ăn vạ đòi đi sở thú đấy, và rồi ba mẹ cũng chịu thua, rồi hứa cuối tuần dẫn đi Thảo Cầm Viên Sài Gòn chơi. Lúc đó là vui lắm, hớn hở nôn nao mong đến cuối tuần lắm luôn, đã vậy còn lựa đồ đẹp, những chiếc váy xoè trước tận mấy ngày cơ. 

Thảo Cầm Viên – Nơi gửi gắm cả một bầu trời tuổi thơ

Lúc trước, Thảo Cầm Viên Sài Gòn chỉ là một công viên bảo tồn thực vật, động vật và là vườn thú lâu đời đứng thứ 8 trên thế giới! Một sở thú hoang sơ, mộc mạc nhưng là nơi mà những kí ức tuổi thơ của những bạn 9X, 10X gửi lại ở đó. 

Giờ đây, Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã đổi mới nhiều hơn. Nơi đây bây giờ đã có khu trò chơi với đa dạng trò chơi khác nhau, công viên nước và có cả những hoạt động  dục thú vị. Thảo Cầm Viên Sài Gòn cũng đang dần chuyển mình và ngày càng thu hút các bạn trẻ chúng mình đến sống ảo với những bãi cỏ xanh mát, dưới những tán cây cổ thụ lâu năm và cả những nơi mang phong cách Pháp hay là như lạc vào một rừng Amazon. 

Thảo Cầm Viên – Những ngày mùa dịch khó khăn

Nhớ những ngày đại dịch Covid-19 bùng lớn, và cũng chính là những ngày Thảo Cầm Viên Sài Gòn rơi vào khó khăn và cần sự chung tay của cộng đồng để giúp các cô chú có thể chăm sóc những con thú vượt qua những ngày đại dịch diễn biến phức tạp.

Mỗi tháng Thảo Cầm Viên phải chi trả 3-4 tỷ đồng để chăm sóc động vật, thực vật. Nhưng vì đại dịch bùng quá lớn mà Thảo Cầm Viên buộc phải tạm dừng hoạt động hơn 4 tháng và không có nguồn thu. 

Để có thể tiếp tục duy trì và bảo tồn hơn 1.500 loài động vật, Thảo Cầm Viên đã kêu cứu với thông điệp “cứu lấy tuổi thơ” và nhận được hàng loạt sự hỗ trợ nhiệt tình từ cộng đồng mạng. 

Hiện tại, Thảo Cầm Viên cũng đã đi vào hoạt động trở lại bình thường, lâu lâu chúng mình hẹn nhau đi Thảo Cầm Viên Sài Gòn 1 lần đi, vừa gợi lại một kí ức tuổi thơ giữ khu vườn thơ mộng, vừa có thể đóng góp vào quỹ thức ăn hằng ngày bằng một chiếc vé vào cổng để các cô chú chăm sóc các con thú nữa đấy!

Tổng kết

Thảo Cầm Viên Sài Gòn như một tấm vé để chúng mình có thể quay lại những ngày tuổi thơ đáng yêu, nhớ lại những ngày nằng nặc khóc đòi ba mẹ dẫn khi đi khám phá, giải tỏa sự tò mò về những con thú mà mình hay thấy trên tivi. Bây giờ lớn rồi, ai cũng bộn bề với hàng trăm thứ ngoài cuộc sống, nhưng mà lâu lâu chúng mình hẹn nhau đi Thảo Cầm Viên Sài Gòn 1 lần đi, vừa là dịp đi thăm khu vườn tuổi thơ, cũng là dịp ghé ngang xem lại những bạn thú mà hồi nhỏ chúng mình từng ao ước muốn đi xem nữa.

06 Trải Nghiệm Ở Sài Gòn Nhất Định Phải Thử

Nếu Hà Nội là một thành phố với nhịp sống nhẹ nhàng, thì Sài Gòn là một nơi sôi động nhất nhì Việt Nam. Bạn nhất định phải thử ngay 6 trải nghiệm ở Sài Gòn sau đây. Từ sáng đến tối, tại thành phố nhộn nhịp này chẳng thiếu bất kỳ hoạt động vui chơi giải trí nào cả và nơi đây còn được ví như “một thành phố không ngủ”.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

- quảng cáo-

Facebook 1 phút Sài Gòn

Có thể bạn thích