ARCHIVISM 2022 – “SOCIAL FABRIC” – MỘT VẢI NGHÌN VÓC – Sự Kiện Trưng Bày Cực Hot Tại Sài Gòn

Social Fabric – một vải nghìn vóc là một sự kiện trưng bày, giao lưu và trao đổi góc nhìn về phong cách sống lấy cảm hứng từ sự đồng điệu giữa mối quan hệ giữa con người và vải vóc. Đến với sự kiện “một vải nghìn vóc” bạn sẽ mở mang tầm nhìn hơn những nền văn hoá mới và hiểu rõ được nguồn gốc của vải vóc.

MỘT VẢI NGHÌN VÓC - SOCIAL FABRIC

Thông tin sự kiện

“SOCIAL FABRIC” – MỘT VẢI NGHÌN VÓC

Thời gian diễn ra: 12/08 – 17/08 (9h-19h)
Địa điểm: Sun Life Flagship 244 Pasteur, Quận 3
(ra vào tự do và không giới hạn số lượng người đi cùng)

Kể về một tí ý tưởng của “một vải nghìn vóc”

“MỘT VẢI NGHÌN VÓC” là sự kiện đầu tiên De La Sól kết hợp cùng Hidden Archive thực hiện mang đến thông điệp kết nối con người, vải vóc và cuộc sống lại với nhau. Sự kiện được thiết kế với một cầu thang với ý nghĩa vươn lên một không gian đầy ánh sáng Mặt Trời tạo nên một hiệu ứng cầu vồng khá là thú vị. 

Vật liệu chính để tạo nên không gian trưng bày đó chính là đá tảng với những hình dạng đá tự nhiên khác nhau. Ngoài ra, những tảng đá này cũng thể hiện được ý nghĩa của sự vững chắc giống như một ngôi nhà muốn xây vững thì cần phải có nền móng vững chãi. 

Ngoài ra, trong suốt buổi tham quan, bạn sẽ bắt gặp một chiếc xe Cub của Nhật thời xưa là hiện vật được đặt trong không gian này – xe Cub gắn liền với hình ảnh người Việt len lỏi trong từng ngóc ngách trong cuộc sống, chúng ta đèo nhau trên chiếc xe biết bao kỉ niệm đi ăn sáng, đi xem phim hay là dạo quanh Sài Gòn và đèo theo một cô bạn gái xinh đẹp, tập sự vu vơ những điều mà chúng ta cùng nhau trải qua…

Không gian được sắp đặt với những ý tưởng độc đáo là sự giao thoa giữa văn hoá Việt Nam và văn hoá Denim (biểu tượng phong cách America). Và đây cũng chính là mang đến cho những người thưởng thức triển lãm về hành trình khám phá lịch sử văn hoá Denim – như chiếc áo da ngựa của hãng Buco từ năm 1950 hay chiếc áo của Blackmeans x Sasquatchfabrix chỉ có một cái duy nhất trên thế giới hiện tại.

Tại sao lại là vải?

Vải là một nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi con người con người của chúng ta từ quần áo, túi xách hay những phụ kiện đều cần phải có những sợi vải dệt nên. Vải còn là một chất liệu siêu bền và có cả một lịch sử lâu đời về nguồn gốc của vải, nguồn gốc của những thiết kế lâu đời mang nặng giá trị lịch sử và “một vải nghìn vóc” muốn mang đến cho những người đến thưởng thức. Hơn thế nữa, sự kiện này còn là cơ hội để bạn có thêm góc nhìn mới và hiểu sâu về văn hoá Americana.

Những tác phẩm được trưng bày tại sự kiện được các artist thu thập từ nhiều nguồn khác nhau như là của ông cha ta để lại hay là thu thập từ những hãng bia cũ với đa dạng phong cách từ những chiếc áo workwear (quần áo bảo hộ lao động), thợ săn hay thậm chí là những chiếc vasity mà chúng ta thường thấy trong những bộ phim Mỹ thời xưa. 

MỘT VẢI NGHÌN VÓC - SOCIAL FABRIC

“một vải nghìn vóc” sẽ cho ta thấy những bộ quần áo mà chúng ta thường khoác lên mình mỗi ngày, nó cũng là sự hữu hình của cảm giác, tính cách suy nghĩ và niềm tin của chúng ta qua từng thớ vải. Và cũng chúng những bộ quần áo chúng ta mặc hằng ngày sẽ dệt nên những nền văn hoá khác nhau của từng đất nước, vùng miền. 

Tổng kết

Còn chần chừ gì nữa mà không đến tham quan, khám phá “một vải nghìn vóc” đi nào. Sự kiện này sẽ giúp bạn mở mang thêm những kiến thức và trả lời cho bạn tất cả những thắc mắc về vải vóc và hiểu sâu hơn về văn hoá Americana đấy!

Ươm Art Hub – Quán Cà Phê Triển Lãm Độc Lạ Tại Bình Thạnh

Nếu bạn đang tìm một quán cà phê để chill vào buổi “chìll” có nắng “chíll chíll” thì Ươm Art Hub sẽ là một quán cà phê xịn sò mà bạn không thể bỏ lỡ. Ươm là một ngôi nhà chung và cũng là một khu tổ hợp nghệ thuật và là một quán cà phê ươm mầm của cộng đồng artist.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

- quảng cáo-

Facebook 1 phút Sài Gòn

Có thể bạn thích