fb

Overnight tại Circle K thì có gì? 

“Overnight tại Circle K” là cụm từ khá quen thuộc với các bạn học sinh – sinh viên. Và cái tên Circle K không hề lạ với dân Sài Gòn, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Mình cũng tự hỏi có gì khiến mọi người hay cấm đêm ở đây?. Cho đến một ngày, mình quyết định trải nghiệm cảm giác này.
Vào đêm muộn, chúng mình vẫn thường thấy có những gương mặt bơ phờ, mệt mỏi nhưng vẫn cặm cụi chạy deadline. Những gương mặt đi chơi về khuya, trọ đóng cửa không vào được ( Giống như mình đó huhu). Còn có những hội anh chị em, bạn dì tám chuyện thâu đêm… 

Vậy tại sao phải Circle K mà không phải là chỗ khác?

Thứ nhất, Circle K rất riêng tư và khá tĩnh lặng vì đa số mọi người vào đấy cấm đêm chỉ toàn chạy deadline và học bài thôi.

Thứ hai, ở đây có bán đầy đủ đồ ăn đến thức uống và cả các vật dụng cá nhân cần thiết. Nên bạn sẽ không phải lăn tăn nếu đói bụng, hay con gái tụi mình có lỡ rớt “bé dâu”. Hoặc các anh chàng muốn có một vài điếu thuốc để thư giãn thì cũng sẽ đáp ứng được.

Thứ ba, bạn sẽ thấy đa phần trong Circle K là các bạn học sinh, sinh viên tự học. Nếu đến đây để học hay chạy deadline, trong môi trường thế này sẽ giúp có thêm động lực thúc đẩy.

Thứ tư, đôi khi bạn sẽ được nghe và thấy những câu chuyện mà có lẽ chưa bao giờ bạn trải nghiệm. Mình thì hay thấy những người vô gia cư ở bên ngoài Circle K. Mình vào và mua 1 chai nước suối kèm 1 chiếc bánh mì hay chỉ đơn giản làm một phần mì gói cho họ. Nó chẳng đáng bao nhiêu, nhưng tin mình đi, khi xong việc bạn sẽ thấy mình may mắn và cố gắng hơn nữa trong khi bạn vừa mới nghĩ rằng là cuộc sống này thật bất công với bạn.

Overnight tại circle K

Đêm muộn, 12 giờ 30 khuya tụi mình đá chống xe “có mặt” trước Circle K. Đập vào mắt mình đầu tiên là quang cảnh yên xung quanh.

Các bạn nhân viên đang chăm chỉ làm việc, người thì đứng quầy tính tiền, người thì đang kiểm kê và sắp xếp hàng hóa. Nhìn sang khu ngồi cho khách, mọi người đang miệt mài chạy deadline.

Không khí phải nói là siêu siêu tĩnh lặng. Nên nếu là đến đây để học bài thì Circle K là lựa chọn số dzách!.
Mình đến quầy nước, lấy một lon Coca-Cola Zero Sugar (Ai thích uống nước ngọt mà sợ béo, thì mình recommend bạn thử loại này nha) cùng với một chiếc cơm nắm cá ngừ mayo để dằn cái bụng trước đã. Ở Circle K hay có các combo ưu đãi nên cũng rất tiết kiệm cho chúng mình nè. Mình chọn một góc nhỏ để ngồi, trước tiên là ăn no xong rồi tính tiếp khà khà.

Ngồi đây, ngắm các bạn làm việc, người thì vùi đầu vô máy tính, người thì viết từ tài liệu này qua tài liệu kia. Thật sự, mình rất ngưỡng mộ các bạn. Giờ này, là giờ say sưa của giấc ngủ mà các bạn vẫn miệt mài cho công việc của mình.

Ăn xong, mình và tụi bạn đi ra những kệ bánh nước để “selfie” sống ảo các kiểu con đà điểu. Rồi tụi mình ngồi tâm sự về đủ thứ chuyện, từ việc học đến những trải nghiệm khi vừa mới lên Sài Gòn… Nhưng mà nói nhỏ thôi, kẻo ảnh hưởng các bạn xung quanh.

Các bạn nhân viên hỗ trợ tụi mình nhiệt tình lắm, dù là đêm khuya rồi. Làm ca này rất mệt, vì từng làm nên mình hiểu. Mình nhớ, con bạn mình vô tình làm đổ ly bạc xỉu xuống sàn, nhưng bạn nhân viên không cằn nhằn mà còn lấy cây lau giúp bọn mình. Các bạn siêu dễ thương luôn ấy.


Đến tầm 4 giờ 30 sáng, cả đám bọn mình mệt rã rời rồi. Đứa thì còn chạy deadline, đứa thì lúc nãy nói nhiều quá nên úp mặt lên bàn ngủ khò khò… Mình cũng hơi buồn ngủ nhưng thường thức khuya nên cũng không mệt lắm.

Vì lời hẹn đi overnight để sáng ra Bưu Điện Thành Phố cafe bệt mà đứa nào đứa nấy dù có mệt lã người cũng không dám nói.

Nói được thì phải làm được chứ đúng không mọi người?. Mình ra quầy order 1 ly cafe cho tỉnh ngủ, rồi làm thêm ly mì modern cho ấm bụng.
5 giờ 30 sáng, cũng là lúc tụi mình dọn dẹp để chuẩn bị rời khỏi Circle K.

Mình vẫn còn thấy bạn gái kia chạy deadline, mặc dù hôm qua bạn ấy đến trước hơn cả tụi mình. Thật sự giỏi luôn ấy…

Tụi mình ra về thì cũng là lúc các bạn nhân viên ca khuya chuẩn bị về. Bạn nhân viên hôm qua lau dọn giúp tụi mình còn tươi cười chúc tụi mình buổi sáng vui vẻ và cảm ơn vì tụi mình đã ghé nữa. Đúng là sự dễ thương cho ngày mới đầy phấn khởi.

Các LƯU Ý khi “overnight tại Circle K”.

  • Hạn chế gây tiếng ồn để làm ảnh hưởng những bạn xung quanh.
  • Ăn uống xong nên dọn dẹp gọn gàng, để các bạn nhân viên đỡ cực nhé.
  • Circle K ở một số khu vực có ghế ngồi trên lầu sẽ ngưng phục vụ sau 12 giờ đêm. Còn với khu vực ghế ngồi ở dưới tầng trệt thì vẫn hoạt động bình thường, nên bạn nhớ lưu ý điểm này nha.
  • Bạn cần thức uống gì nhưng trên kệ không có, đừng ngại hỏi các bạn nhân viên vì đôi khi họ chưa bày trí lên kịp.


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: https://www.facebook.com/CircleKVietnam

Xem thêm tại: https://1phutsaigon.vn/

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hoàng Nhi
Hoàng Nhihttp://1phutsaigon.vn
Là một người vô vị, viết về những điều thú vị.

Bài viết mới nhất

- quảng cáo-

Facebook 1 phút Sài Gòn

Có thể bạn thích