fb

Nhà xe Thành Bưởi liên tục vi phạm các quy định An toàn giao thông

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ Online, chiếc xe khách biển số 50F-004.83 thuộc nhà xe Thành Bưởi, có liên quan đến vụ tai nạn trên quốc lộ 20 tại tỉnh Đồng Nai, đã từng bị tước phù hiệu do vi phạm tốc độ đến 496 lần trong khoảng 3 tháng.

Yêu cần điều tra, làm rõ sự việc tại nhà xe

Sự việc này đã nổi lên sau khi Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Định Quán (Đồng Nai) khởi tố và bắt tạm giam tài xế Hoàng Văn Tính, người lái chiếc xe, để điều tra về hành vi “vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” sau vụ tai nạn xảy ra vào ngày 30-9.

Theo dữ liệu giám sát hành trình (GPS) từ Cục Đường bộ Việt Nam, chiếc xe này đã vi phạm tốc độ 496 lần trong thời gian từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2023. Mỗi tháng, xe đã vượt quá tốc độ quy định lần lượt là 321 lần, 114 lần và 61 lần. Theo quy định, nếu một xe vi phạm tốc độ quá 5 lần/1.000km mỗi tháng, thì phải bị tước phù hiệu. Trong trường hợp này, chiếc xe Thành Bưởi đã bị tước phù hiệu ba lần dựa trên số liệu vi phạm từng tháng.

Được biết, từ ngày 5-10, đoàn kiểm tra của Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã tiến hành kiểm tra về việc chấp hành các quy định kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô theo quy định pháp luật đối với nhà xe Thành Bưởi. Trong 9 tháng đầu năm 2023, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã thu hồi tổng cộng 246 phù hiệu của các xe thuộc nhà xe Thành Bưởi do vi phạm tốc độ.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng đã phát biểu tại hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2023 vào ngày 10-10. Ông Thắng đã bày tỏ lo ngại về số lần vi phạm của nhà xe Thành Bưởi, đặt ra câu hỏi về hiệu quả của việc tước phù hiệu và đề xuất cần phải rà soát lại quy định và có các biện pháp chặt chẽ hơn để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm giao thông, nhất là đối với các nhà xe có lịch sử vi phạm nhiều lần.

Nguồn bài viết tham khảo: Tuổi Trẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nguyễn Ngọc Trung
Nguyễn Ngọc Trunghttp://1phutsaigon.vn
tập tành viết lách xem có gì thú vị ^^

Bài viết mới nhất

- quảng cáo-

Facebook 1 phút Sài Gòn

Có thể bạn thích