fb

“Tiền không mua được ký ức” – Hai vợ chồng mang theo từng cái chén, món đồ trang trí khi chuyển từ Nhật về Sài Gòn 

Hứa Đặng Thanh Trúc (35 tuổi) sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn. Sau khi kết hôn với ông xã người Nhật Bản, cô sang xứ anh đào định cư từ năm 2017. Đến tháng 8/2022, khi chồng chuyển công tác, cặp đôi lại trở về Việt Nam sinh sống. 

Câu chuyện về chuyện hai vợ chồng mang theo từng cái chén, món đồ trang trí khi chuyển từ Nhật về Sài Gòn 

Khi đó, một trong những điều khiến Trúc tiếc nuối nhất là căn bếp đã gắn bó gần 6 năm. Vì vậy khi chuyển nhà, tuy thời điểm nhận thông báo chuyển công tác cho đến lúc dời đi chỉ hơn một tháng, vợ chồng Trúc cố gắng đóng gói hầu hết thứ mang đi, để bếp mới giống căn cũ nhất có thể. “Chúng là những kỷ niệm chúng tôi có với nhau trong ngôi nhà thuê đầu tiên”, cô chia sẻ.

Ngoài những món đồ nội thất cồng kềnh như giường, máy giặt, tủ lạnh, sô pha và các loại cây cảnh không thể mang đi, vợ chồng Trúc được công ty hỗ trợ chuyển về nước phần lớn vật dụng còn lại, trong định mức chi phí được đưa ra.

“Chồng tôi hay nói rằng ‘tiền không mua được ký ức’ nên những món đồ như chai thuỷ tinh, lọ gia vị muối mắm dùng dang dở, anh cùng tôi gói ghém mang theo. Kể cả chén dĩa, tôi cũng cố gắng đem hết về Việt Nam không sót cái nào”, Trúc kể. Trước đó, cả hai đã cùng nhau chọn mua từng món đồ nên tất cả đều gắn với kỷ niệm.

Xem thêm tại: 5 loại Cocktail Sài Gòn nhất định phải thử trong hè này

Cách sắp xếp trong các ngăn tủ của căn bếp cũ được Trúc áp dụng cho gian bếp mới. Cũng nhờ kỳ công đem phần lớn đồ dùng về, hai vợ chồng không tốn nhiều chi phí cho việc mua sắm lại vật dụng trong bếp.

Vì bếp cũ diện tích hạn chế, Trúc đóng thêm kệ và lắp đặt nhiều giá treo tường để tận dụng tối đa không gian. Để đồ dùng hợp ý, vừa vặn với không gian cần đặt, Thanh Trúc còn tự đóng một số kệ gỗ hay may các tấm lót, bọc đồ trong nhà.

Với bà nội trợ, đây là cách tiết kiệm chi phí, thời gian lau chùi và góp phần khiến không gian trong nhà đậm dấu ấn riêng. “Trừ việc bếp mới rộng hơn thì nó giống với bếp cũ gần 90%. Nhờ vậy tôi không còn cảm giác lạ lẫm trong ngôi nhà mới, mà ngược lại ấm áp thân quen như những ngày trong ngôi nhà thuê đầu tiên của hai vợ chồng”, cô chia sẻ.

Mang theo từng cái chén, món đồ trang trí khi chuyển từ Nhật về Sài Gòn là một quyết định đầy ý nghĩa của cặp vợ chồng Hứa Đặng Thanh Trúc. Việc đóng gói và mang theo những món đồ kỷ niệm không chỉ giúp duy trì sự gắn kết với quê hương Nhật Bản, mà còn tạo nên không gian ấm áp và thân quen trong ngôi nhà mới ở Sài Gòn.

Xem thêm: 20 Quán Rooftop Chill Sài Gòn View Đẹp Nhất 2023

Bước chân vào căn bếp mới, những cái chén và món đồ trang trí từ Nhật đã đem đến những kỷ niệm đáng quý và tạo nên không gian đậm chất cá nhân. Bằng sự tỉ mỉ và sáng tạo, Thanh Trúc đã tận dụng tối đa không gian trong căn bếp mới và tiết kiệm chi phí mua sắm bằng cách sử dụng lại và tái chế các vật dụng. Điều này không chỉ thể hiện sự tiết kiệm mà còn mang đến một môi trường sống gắn kết với kỷ niệm và cảm xúc của gia đình.

Xem thêm, nguồn ảnh tại: Zing News

Tổng kết

Với câu chuyện “Mang theo từng cái chén, món đồ trang trí khi chuyển từ Nhật về Sài Gòn”, cặp vợ chồng Hứa Đặng Thanh Trúc đã tạo nên một không gian sống được gắn kết với nơi mình đã gắn bó nhiều năm qua. Những chi tiết nhỏ như chén, đồ trang trí không chỉ là vật dụng thông thường mà còn mang trong mình những kỷ niệm đáng nhớ. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

- quảng cáo-

Facebook 1 phút Sài Gòn

Có thể bạn thích