fb

Hiệu sách Bừng Sáng – sáng bừng cả một góc trời tri thức

Nằm trên con đường Lê Quang Định có một nơi mà ở đó bạn có thể tìm thấy cả một bầu trời tuổi thơ của mình. Thật đúng với cái tên “Hiệu sách Bừng Sáng”, nơi đây bừng sáng cả một góc trời kí ức giữa lòng Sài Gòn hiện đại.

Địa chỉ: Số 3 – Lê Quang Định – quận Bình Thạnh – TPHCM 

Thời gian mở cửa: 9h-18h

Cảm giác hoài niệm mỗi lần ghé lại hiệu sách Bừng Sáng

Chiếc bảng hiệu của cửa tiệm sách cũ vô tình “bừng sáng” khi ghé ngang con đường Lê Quang Định. Qua trò chuyện, được biết rằng chiếc bảng hiệu được bác chủ nhờ người bạn hoạ sĩ vẽ cho ngôi nhà thân thương của mình. Hiệu sách Bừng Sáng đã ở đây được 50 năm, một khoảng thời gian có thể nói là đủ dài để lưu giữ mọi kỉ niệm.

Hiệu sách như một kho tàng với những đầu sách từ tạp chí, truyện tranh, tiểu thuyết cho đến sách văn học các loại. Điểm nổi bật của hiệu sách có thể làm bạn thích thú chính là sự gọn gàng khi sách, truyện, tạp chí được phân loại một cách ngăn nắp và chỉn chu.

Từng trang sách ở đây có thể có chất lượng giấy không tốt, giấy đen, chữ khó đọc hay bìa sờn mép nhưng ẩn trong mình đó là nét văn hoá của những người làm sách. Mỗi cuốn sách là những hành trình riêng trong đời sống của con người và tự thân nó cũng có một cuộc đời riêng giàu cảm xúc. Cầm trên tay những quyển sách cũ như thể bạn đang giữ những món báu vật đã nhuốm màu của thời gian và ký ức, đem lại cảm giác hoài niệm cũng như trân quý những thứ còn sót lại của quá khứ

Những hiệu sách cũ là thiên đường giúp bạn tìm được nhiều quyển sách đã ngừng xuất bản, cho những đầu sách không thể nào tìm thấy ở các nhà sách hiện đại.

Thử tưởng tượng rằng bạn đang cặm cụi, vùi mình trong đống sách cũ và tìm thấy cuốn sách mình yêu thích thật sự rất hạnh phúc. Đã bao giờ bạn cầm trên tay những cuốn sách cũ và nhìn thấy lời chúc/ lời đề tặng được ghi ở trang đầu tiên? Hay tìm được chiếc bookmark kẹp trong sách có viết một lời tỏ tình dễ thương đã phai mực?

Hiệu sách Bừng Sáng bán cả bình yên, bán vé cho chuyến đi về với góc trời hoài niệm của những tâm hồn đồng điệu yêu sách.

Người mượn sách kể chuyện qua bao đời ở hiệu sách Bừng Sáng

Bác chủ tiệm với niềm đam mê sâu đậm và gắn bó với cái nghề sách cũ của mình. Vốn là người mê sách, thích đọc nhiều thể loại khác nhau, bác cảm thấy vui và tận hưởng khi hàng ngày được làm công việc này. Hành trình hơn 50 nằm đồng hành cùng hiệu sách, sự đam mệ, gắn bó với cái nghề sưu tầm sách được thấy rõ qua lần đầu tiếp xúc với bác.

 Những người thân bảo rằng bác tạm gác lại công việc, nghỉ ngơi và dưỡng già khi đã đến lứa tuổi cao niên. Nhưng bác vẫn khăng khăng rằng mình làm vì các con, làm vì những người có niềm đam mê với sách. “Nếu không bán thì tụi nhỏ biết đọc sách ở đâu bây giờ. Sợ mấy đứa nó tới tìm không thấy, tụi nó buồn!” – câu nói chạm đến trái tim của những người có niềm yêu mến mãnh liệt với sách cũ.

Bác yêu nghề, yêu những khoảnh khắc thường ngày với những vị khách đến với hiệu sách. Bác tận hưởng niềm vui giản đơn khi ngày ngày được trao đổi, chia sẻ những câu chuyện, những đầu sách và truyền cảm hứng cho mọi người. Hình ảnh ông chủ hiệu sách Bừng Sáng với gương mặt hiền hậu, nụ cười luôn nở trên môi chia sẻ những điều bình dị, những vốn sống được tích luỹ trong cả một chặng được dài.

Bác chia sẻ về hiện tại, về việc bây giờ lên mạng cái gì cũng có, giới trẻ hiện nay cũng không nhiều người duy trì được thói quen đọc sách nữa. Điều đó càng thôi thúc bác vì bác muốn chia sẻ những câu chuyện, truyền động lực cho giới trẻ, cho những trang giấy giúp ích cho tương lai rộng mở phía trước. Chia sẻ những cảm xúc chân thật cho những con người yêu mến sự hoài niệm, tìm lại những trang sách như tìm lại bản thân mình ngày xưa.

hiệu sách Bừng Sáng

Tại hiệu sách Bừng Sáng, đồng hồ thời gian như đang quay ngược để mọi người về với kỷ niệm, về với cái thời kí ức xa xưa, về với tuổi thơ với vô số truyện tranh, truyện ngắn đủ mọi thể loại và tranh ảnh sưu tầm khác.

Xem thêm tại: 1 phút Sài Gòn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

- quảng cáo-

Facebook 1 phút Sài Gòn

Có thể bạn thích