fb

Top 3  địa điểm lịch sử ở Sài Gòn cho bạn ghé thăm dịp 30/4 

Sài Gòn là nơi làm việc của rất nhiều người, không chỉ là một thành phố năng động, nhiệt huyết, Sài Gòn còn là nơi ghi dấu của lịch sử trong suốt những năm tháng chiến đấu của Việt Nam để giành lại nên độc lập. Các địa điểm lịch sử ở Sài Gòn cũng là một trong số những địa điểm mà bạn không nên bỏ lỡ vào dịp lễ 30/4 này để hiểu hơn về nguồn cội quê hương. 

Danh sách các địa điểm lịch sử ở Sài Gòn có thể bạn chưa ghé: 

1. Hầm chứa vũ khí của Biệt động Sài Gòn

Hầm chứa vũ khí của Biệt động Sài Gòn là một trong những địa điểm lịch sử trong chiến tranh Việt Nam. Được xây dựng bí mật và được giữ kín thông tin, hầm này được sử dụng để lưu giữ và bảo vệ các loại vũ khí, đạn dược, bao gồm cả các loại vũ khí tiên tiến nhất của thời điểm đó.

Địa điểm lịch sử ở Sài Gòn này được xây dựng dưới lòng đất sâu và được bảo vệ bởi một hệ thống bức tường chắc chắn, cùng với các biện pháp bảo vệ khác như đèn pin, máy phát điện và các hệ thống thông gió. Với sự giữ kín thông tin và an ninh chặt chẽ, hầm này đã trở thành một nơi an toàn để lưu trữ và bảo vệ các vũ khí của Biệt động Sài Gòn.

Trong thời gian chiến tranh, hầm này đã được sử dụng như một nơi để cung cấp và sửa chữa các loại vũ khí, đạn dược cho các chiến binh của Biệt động Sài Gòn. Nhiều lần, khi thành phố Sài Gòn bị tấn công, các chiến binh đã sử dụng các loại vũ khí được lưu giữ tại hầm để chống lại kẻ thù. Đây chắc chắn là một địa điểm lịch sử ở Sài Gòn mà có thể bạn chưa lần nào ghé thăm. 

Hiện nay, hầm chứa vũ khí của Biệt động Sài Gòn đã trở thành một địa điểm lịch sử  để du lịch hấp dẫn và thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Nó là một trong những điểm lịch sử đến không thể bỏ qua đối với những ai muốn khám phá và tìm hiểu về chiến tranh Việt Nam và những người chiến đấu đã hy sinh để bảo vệ đất nước.

Địa chỉ: 287/70 đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3
Xem thêm tại: Hầm chứa vũ khí của Biệt động Sài Gòn

2.Hộp thư bí mật và hầm nổi Biệt động Sài Gòn (Cơm tấm Đại Hàn)

Hộp thư bí mật và hầm nổi Biệt động Sài Gòn là hai địa điểm lịch sử quan trọng tại Việt Nam, đặc biệt là trong thời kỳ chiến tranh Đông Dương. Hộp thư bí mật là một trong những phương tiện truyền tin nhắn an toàn và bảo mật nhất của Việt Cộng. Trong khi đó, hầm nổi Biệt động Sài Gòn là một hầm chứa trữ vũ khí và thực phẩm của Việt Cộng để chuẩn bị cho các cuộc tấn công.

Tuy nhiên, một địa điểm lịch sử nổi tiếng tại Sài Gòn không chỉ nổi tiếng với những di tích lịch sử ấy mà còn với món cơm tấm Đại Hàn. Đây là món ăn được bày bán ở khu vực quanh hầm nổi Biệt động Sài Gòn, nơi mà thời chiến tranh, những người lính Việt Cộng đã từng sử dụng để bồi dưỡng sức khỏe và năng lượng cho những cuộc chiến đầy cam go.

Cơm tấm Đại Hàn là một món ăn đơn giản nhưng rất thơm ngon và bổ dưỡng. Cơm được nấu từ gạo ngon và mềm, sau đó được đặt trên đĩa và phủ lên một lớp thịt heo xào vàng, thêm chút chả trứng, đậu phộng rang, rau sống, dưa leo và một ít nước sốt đậm đà. Đây là món ăn ưa chuộng của người dân Sài Gòn và cũng là một món ăn không thể bỏ qua đối với du khách khi ghé thăm địa điểm này.

Với những di tích lịch sử quan trọng như Hộp thư bí mật và hầm nổi Biệt động Sài Gòn cùng món ăn truyền thống đặc sắc, địa điểm lịch sử  này đã trở thành một địa điểm đến không thể bỏ qua khi du khách ghé thăm thành phố Sài Gòn.

Địa chỉ: 113A, đường Đặng Dung, phường Tân Định, quận 1
Xem thêm tại: Hộp thư bí mật và hầm nổi của Biệt động Sài Gòn

3. Địa đạo Củ Chi 

Địa đạo Củ Chi là một hệ thống đường hầm ngầm nằm tại huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Được xây dựng bởi quân đội Việt Nam Cộng hòa trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam, hệ thống địa đạo này đã đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và cung cấp lối đi an toàn cho lính miền Nam. Đây là một địa điểm lịch sử ở Sài Gòn không còn xa lạ gì nhưng có thể bạn vẫn chưa ghé thăm! 

Địa đạo Củ Chi có chiều dài lên tới 250 km, với nhiều tầng và phòng chức năng khác nhau, từ trú ẩn, điều binh đến lưu trữ vũ khí. Hệ thống này còn có các cửa thoát hiểm, hầm ăn uống và các lối thông gió để đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng.

Ngày nay, Địa đạo Củ Chi là một trong những điểm du lịch nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh, thu hút hàng ngàn khách du lịch từ khắp nơi đến tham quan và khám phá. Ngoài việc trải nghiệm cảm giác bước vào các hầm ngầm đầy bí ẩn, du khách còn được tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh.

Địa chỉ: Huyện Củ Chi
Xem thêm tại: Địa Đạo Củ Chi 

Tổng kết 

Sài Gòn không chỉ là nơi làm  việc mà còn là một địa điểm với dấu ấn lịch sử đi qua. Sài Gòn rất đẹp và thơ trong ánh mắt của những người yêu lịch sử nước nhà. Hy vọng với 3 gợi ý trên, bạn sẽ có một địa điểm lịch sử ở Sài Gòn để ghé thăm dịp lễ này nhé. 

Xem thêm tại: 1 phút Sài Gòn 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

- quảng cáo-

Facebook 1 phút Sài Gòn

Có thể bạn thích