Rau câu nước cốt dừa là một món ăn quen thuộc đối với nhiều gia đình. Đặc biệt là trong những ngày hè sắp tới, đây dường như là một món ăn giải nhiệt không thể thiếu. Với sự hòa quyện của rau câu dẻo/ giòn cùng với nước cốt dừa béo ngọt, cách nấu nước cốt dừa cũng rất đơn giản. Hôm nay, hãy cùng 1 phút Sài Gòn thực hiện món rau câu nước cốt dừa tuyệt ngon để thưởng thức những miếng rau câu giòn dai mát lạnh và mang lại cho bạn một cảm giác thật sảng khoái trong những ngày hè nóng bức.
Nguyên liệu nấu nước cốt dừa
Bột rau câu dẻo 1 gói (12gr)
Nước dừa 1.5 lít
Nước lọc 500 ml
Nước cốt dừa 150 ml
Đường 250 gr
Muối hạt 1 muỗng cà phê
Cách chế biến rau câu nước cốt dừa
Bước 1: Trộn bột rau câu
Cho vào tô khoảng 125gr đường và 12gr bột rau câu, trộn thật đều để đường và bột rau câu hòa lẫn hoàn toàn vào nhau.
Bước 2: Nấu hỗn hợp bột rau câu
- Cho nước dừa qua rây, cho nước dừa qua rây là để tách lấy nước dừa và loại bỏ bã dừa, thịt dừa hay các tạp chất khác trong nước dừa. Để sau khi ra thành phẩm, rau câu sẽ mịn màng và ngon hơn.
- Sau đó, từ từ cho hỗn hợp đường và bột rau câu vào nồi, khuấy đều đế tránh tình trạng bột bị vón cục/ đông lại nhé. Chú ý hãy khuấy rau câu theo 1 chiều nhé.
- Tiếp đến cho phần đường còn lại vào nồi, khuấy đều khoảng 2 phút. Rồi cho thêm 1 muỗng cà phê muối. Khuấy đều để các gia vị hòa tan, sau đó để vặn nhỏ lửa, để bếp khoảng 1 phút thì tắt bếp. Khi rau câu trong hơn thì rau câu đã chín. Hãy để trên bếp khoảng 2 phút nữa, rau câu của chúng ta sẽ trong lại hơn nhé.
Bước 3: Nấu hỗn hợp nước cốt dừa
Cho ⅔ phần rau câu ra một nồi khác để bỏ vào các ly. Chia thành từng phần nhỏ để dễ ăn hơn nhé
Phần còn lại cho vào 150ml nước cốt dừa tươi, khuấy đều khoảng 3 phút rồi tắt bếp đi.
Sau đó, đổ hỗn hợp nước cốt dừa vào khuôn rau câu.
Đổ nước cốt dừa lên lên phía trên phần rau cau. Vậy là chúng ta đã có thành phần một mẻ rau câu nước cốt dừa ngon tuyệt rồi.
Lưu ý: Cách để rau câu đông mà không bị tách lớp: Hãy đổ nước cốt dừa khi rau câu vừa lại lớp trên, lớp dưới vẫn còn nước nhé.
Xem thêm: Cách nấu rau câu nước cốt dừa
Bước 4: Thành phẩm
Rau câu nước cốt dừa sau khi đổ ra khuôn, bạn có thể ăn được rồi. Nhưng nếu muốn ngon hơn. Hãy bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng. Rau câu dừa có tính mát, giúp giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Món rau câu nước cốt dừa tuyệt ngon để thưởng thức những miếng rau câu giòn dai mát lạnh và mang lại cho bạn một cảm giác thật sảng khoái trong những ngày hè nóng bức.
Tổng kết
Rau câu nước cốt dừa là một món tráng miệng tuyệt vời trong những ngày hè oi bức. Vị ngọt dịu của nước cốt dừa kết hợp cùng vị dai mềm của rau câu tạo nên một hương vị tuyệt vời và độc đáo. Khi ăn, rau câu tan chảy trong miệng, mang đến cho ta một cảm giác mát lạnh và dễ chịu, giúp giải nhiệt và giảm căng thẳng sau những giờ làm việc căng thẳng.
Xem thêm tại: 1 phút Sài Gòn