Cách làm bánh bông lan đơn giản mà ngon mê ly

Trong bài viết này, 1 Phút Sài Gòn sẽ chia sẻ với bạn cách làm bánh bông lan và một số mẹo để giúp bạn làm ra chiếc bánh bông lan hoàn hảo. Bánh bông lan là một món tráng miệng cổ điển hoàn hảo cho bất kỳ dịp nào và chỉ cần một chút luyện tập, bạn có thể dễ dàng làm một chiếc bánh nhẹ, xốp và cực kỳ ngon.

Thành phần làm bánh bông lan

4 quả trứng

1 chén đường

1 chén bột mì đa dụng

1/2 muỗng cà phê muối

1/2 quả chanh

1 muỗng cà phê bột nở

1/2 chén dầu thực vật

1/2 cốc sữa

1 muỗng cà phê chiết xuất vani

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan

Trong một bát trộn lớn, bạn tách riêng lòng trắng trứng và để vào bát, còn lòng đỏ bạn để lại vào một bát riêng nhé. Bạn vắt nửa quả chanh và cho khoảng 50-60 gam đường(khoảng 4-6 muỗng sẽ hợp lý nè) đổ từ từ trong quá trình đánh bông lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng, tầm khoảng từ 4-5 phút, khi bạn thấy lòng trắng trứng phồng lên tạo thành một lớp bọt mịn thì bạn dừng được rồi nhé.

Chuyển sang bước quan trọng tiếp theo, trong bát còn lại, bạn rây bột mì và bột nở cho vào bát(không có bột nở cũng không là vấn đề đâu), mục đích là để khi trộn chúng với lòng đỏ không bị vón cục. Bạn khuấy nhẹ nhàng và cho thêm dầu, sữa và chiết xuất vani vào bột và khuấy cho đến khi mọi thứ kết hợp hoàn toàn.

Sau đó, bạn đổ 1 nửa bát lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột bạn vừa khuấy đều, bạn nhẹ nhàng trộn nhẹ chúng với nhau từ 5-10 lượt. Sau đó bạn đổ hết bát lòng trắng trứng còn lại vào hỗn hợp, bạn nhẹ nhàng khuấy đều chúng với nhau. Bạn lưu ý rằng trộn đều và nhẹ nhàng, bởi vì khi bạn trộn mạnh, lớp bọt khí trong lòng trắng trứng sẽ vỡ, do đó trong trong quá trình nướng bánh sẽ không nở và xốp như bạn kì vọng, nên hãy thật tỉ mỉ với công đoạn này nhé.

Làm nóng lò nướng của bạn ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. Bôi trơn lò bánh bằng một chút dầu ăn và phết mỏng lên bề mặt lò bánh. Khi bạn đổ xong hỗn hợp trên, bạn nên bọc 1 lớp giấy bạc lên trên để tránh tình trạng bánh bị cháy ở bề mặt.

Bạn chỉnh nhiệt độ 160 độ C nướng trong vòng 15 phút, tiếp tục thêm 5 phút với 120 độ là chuẩn nhất nhé. Bạn chọc tăm vào giữa bánh rút ra sạch là bánh đã chín rồi đó, còn nếu bạn làm với số lượng nhiều hơn của bài viết, bạn hãy tương chỉnh thời gian lâu hơn một chút và dùng tăm để kiểm tra nhé.

Khi bánh đã chín hoàn toàn, lấy bánh ra khỏi lò và để bánh nguội trong chảo trong 10 phút. Sau đó, cẩn thận lấy bánh ra khỏi lò và đặt lên giá để nguội hoàn toàn. Trên đây là cách làm bánh bông lan mà 1 Phút Sài Gòn chia sẻ tới bạn, nếu bạn thấy có ích hãy follow chúng tôi nhé!

Mẹo để làm một chiếc bánh bông lan ngon:

Sử dụng trứng ở nhiệt độ phòng: Để có kết quả tốt nhất, điều quan trọng là sử dụng trứng ở nhiệt độ phòng. Điều này sẽ giúp họ đánh bông tốt hơn và tạo ra một chiếc bánh nhẹ và mềm hơn.

Rây bột mì: Rây bột mì sẽ giúp loại bỏ bột vón cục và giúp bột mịn hơn. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng bánh bông lan của bạn nhẹ và thoáng.

Nhẹ nhàng khi trộn: Khi trộn các nguyên liệu với nhau, hãy nhẹ nhàng và tránh trộn bột quá kỹ. Điều này sẽ giúp bánh không bị dai và đặc.

Không mở cửa lò: Điều quan trọng là tránh mở cửa lò khi bánh đang nướng. Điều này có thể khiến bánh bị lõm ở giữa và không nổi lên đúng cách.

Để nguội đúng cách: Sau khi nướng xong bánh, hãy nhớ để bánh nguội trong chảo vài phút trước khi lấy ra. Điều này sẽ giúp ngăn chặn nó không bị vỡ bánh.

Lời kết

Bằng cách làm theo những lời khuyên và hướng dẫn này, bạn sẽ có thể làm một chiếc bánh bông lan thơm ngon chắc chắn sẽ gây ấn tượng với gia đình và bạn bè của bạn. Chúc may mắn và nướng bánh vui vẻ nhé!

Xem thêm tại: 1 Phút Sài Gòn; Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nguyễn Ngọc Trung
Nguyễn Ngọc Trunghttp://1phutsaigon.vn
tập tành viết lách xem có gì thú vị ^^

Bài viết mới nhất

- quảng cáo-

Facebook 1 phút Sài Gòn

Có thể bạn thích