fb

Anh lái xe ôm công nghệ – Tấm gương sáng về lòng nhân ái và sự tận tâm với cộng đồng

Suốt vài ngày qua trên trang Facebook của 1 Phút Sài Gòn có chia sẻ hình ảnh của 1 chàng xe ôm công nghệ dán trên mũ bảo hiểm những dòng chữ rất tình người và ấm áp. Giữa những ngày hè nóng bức thì anh chính là làn gió mát mang đến mọi người không chỉ là câu chuyện, đằng sau còn là cả 1 bài học về cách làm “người”.

Chuyện về anh lái xe ôm công nghệ dễ thương

Cảm ơn bạn Huy Đỗ đã chia sẻ lên các nền tảng mạng xã hội 1 câu chuyện đẹp đầy tính nhân văn để chúng mình có thể lan tỏa nhiều hơn đến mọi người. Vào 1 buổi sáng khi Huy vô tình book grab được 1 bạn tài xế ôm công nghệ, bạn tài xế đó tên Sơn nhé ^^. Chuyện không có gì đáng kể khi Huy nhìn lên nón bảo hiểm và thấy những dòng chữ được dán cùng lớp băng keo.

Chi tiết nội dung của tờ giấy thì Sơn có ghi là miễn phí những chuyến xe cho phụ nữ mang thai, trẻ em đi khám bệnh, người lớn tuổi đi làm công việc nặng nhọc, vất vả, người không còn “xu dính túi” – “phí” là 1 lời cảm ơn. Bạn ấy “ngạo nghễ” giới thiệu rằng “ Tôi tên Sơn làm tư vấn bảo hiểm, vừa chạy xe ôm công nghệ (grab) kiếm thêm thu nhập. Chúng ta cùng tạo nên 1 Sài Gòn ít lệ và thật nhiều nụ cười nhé hiihhi. Số tiền thừa của quý khách cho tôi sẽ được dùng vào cuối tháng mua cơm cho người vô gia cư”.

Sơn nói chuyện rất vui vẻ, cởi mở chia sẻ về những chuyến đi giúp đỡ mọi người của mình. Cậu ấy nói chuyện nhẹ nhàng, từ tốn, khi đứng ở đèn xanh đèn đỏ luôn kiếm chỗ có bóng mát để dừng cho khách ngồi sau được mát, bạn thật sự rất tinh tế và chu đáo. Nếu mọi người có gặp Sơn, nếu được bạn tips cho bạn ấy chút kinh phí xăng xe để có thêm thu nhập và cũng là để bạn mua cơm cho người nghèo nhé

Cảm ơn Sơn đã là 1 bông hoa đẹp giữa 1 rừng hoa góp phần xây dựng nên 1 Sài Gòn không chỉ đẹp trong những công trình kiến trúc đồ sộ mà còn rất dễ thương qua những lăng kính đời thường. Chúng mình biết là cuộc sống ở Sài Gòn làm cho bạn mỏi mệt sau guồng quay của công việc nhưng bạn hãy nhìn đời qua 1 lăng kính khác, chậm rãi hơn.

Những thước phim trôi qua trong cuộc đời đều là những ký ức, là nhân duyên mà bạn được gặp gỡ, va chạm, vấp ngã để bạn trưởng thành hơn. Vậy để ký ức của bạn về 1 Sài Gòn trở nên tươi đẹp, hãy luôn yêu thương, giúp đỡ mọi người, và cho đi những giá trị tốt đẹp của bản thân mình nhé. Chúng mình chúc Sơn luôn bình an, có nhiều may mắn trong cuộc sống và không ngừng giúp đỡ những cuộc đời còn khó khăn nhé.

Lời Kết

Với câu chuyện của Sơn mang tới mọi người, 1 Phút Sài Gòn mong rằng những câu chuyện ấm áp như trên được chia sẻ rộng rãi tới nhiều người hơn, để cuộc sống xung quanh chúng mình đều là những bông hoa tươi đẹp “khoe sắc” với đời.

Xem thêm tại: 1 Phút Sài Gòn; Bài đăng ở Fanpage 1 Phút Sài Gòn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nguyễn Ngọc Trung
Nguyễn Ngọc Trunghttp://1phutsaigon.vn
tập tành viết lách xem có gì thú vị ^^

Bài viết mới nhất

- quảng cáo-

Facebook 1 phút Sài Gòn

Có thể bạn thích