Truy tìm cách làm Cơm Cháy Chà Bông cực ngon 

Cơm cháy chà bông là một món ăn truyền thống của Việt Nam, thường được xem là một loại đồ ăn nhẹ và ngon miệng. Món này bao gồm cơm trắng đã được nấu chín và sau đó rán trong dầu nóng cho đến khi cơm trở nên giòn và màu vàng hơi nâu. Quá trình rán tạo ra một lớp vỏ giòn bên ngoài, trong khi cơm bên trong vẫn giữ được độ mềm và ngọt.

Lịch sử và nguồn gốc

Trước đây, nguyên nhân do nguồn lương thực – thực phẩm khan hiếm. Người ta thường mang cơm thừa đi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Sau đó, khi đến mùa mưa bão không có đồ ăn thì lấy mang đi chiên. Từ đó, món cơm cháy chà bông được ra đời.

Cơm cháy chà bông

Nguyên liệu Cơm Cháy Chà Bông 

  • 2 chén cơm nếp trắng
  • 200g thịt ba chỉ (hoặc thịt heo khác)
  • 2-3 muỗng canh dầu ăn
  • 1 củ hành tím, băm nhuyễn
  • 3-4 tép tỏi, băm nhuyễn
  • 1-2 ớt đỏ, băm nhuyễn (tuỳ khẩu vị)
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cà phê đường
  • Tiêu, muối theo khẩu vị

Quy trình chế biến 

Làm cơm cháy chà bông bạn cần làm sạch cơm nếp và ngâm nước khoảng 3-4 giờ. Sau đó, nấu cơm bằng nồi cơm điện hoặc nồi truyền thống. Khi cơm đã chín, phơi cơm ra khay và để khô trong vòng 30-60 phút.

Xay nhuyễn thịt heo tươi bằng máy xay hoặc dao. Trên một chảo lớn, đổ dầu ăn và đun nóng. Thêm hành tím, tỏi và ớt băm nhuyễn vào chảo, xào chúng trong dầu nóng cho đến khi thơm. Tiếp theo, thêm thịt xay vào chảo và xào đều cho đến khi thịt chín và giòn. Trong quá trình xào, bạn có thể thêm nước mắm, đường, tiêu và muối theo khẩu vị của bạn.

Đun nóng dầu ăn trong một chảo sâu. Khi dầu đã đủ nóng, thêm cơm khô đã phơi vào chảo và rán trong dầu cho đến khi cơm trở nên giòn và có màu vàng hơi nâu. Khi rán, bạn có thể lắc chảo nhẹ để cơm không bị dính và cháy.

Xếp cơm cháy và chà bông lên nhau Khi cơm cháy đã xong, bạn có thể xếp lớp cơm cháy lên dưới và chà bông lên trên để tạo thành một món ăn hoàn chỉnh. Cơm cháy và chà bông nên nằm liền kề nhau để tăng tính thẩm mỹ và dễ dàng thưởng thức.

Bạn cần phải có một bát nước mắm để tạo cho món cơm cháy chà bông đậm đà hơn.Quy trình làm nước mắm trộn tỏi, ớt, nước mắm, đường và giấm trong một tô nhỏ.Khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn, sau đó bạn đợi khoảng 5p thì mùi nước mắm được trộn sẽ có vị mặn mà và thơm.

Để thưởng thức món Cơm Cháy Chà Bông này thật ngon bạn có thể nhúng mỗi miếng cơm cháy vào nước chấm.Ăn kèm với rau sống như rau diếp cá, rau thơm, lá lốt, lá chuối hoặc dưa leo.Thêm gia vị như hành phi, tỏi phi, hành khô, ớt băm nhuyễn lên trên cơm cháy để tăng hương vị.

Địa điểm Cơm Cháy Chà bông ngon tại Sài Gòn

Cơm Cháy Chà Bông Cô Út Sài Gòn

Cơm cháy chà bông Cô Út Sài Gòn đã quá quen thuộc với hội những người mê cơm cháy và là một thương hiệu uy tín hàng đầu trên thị trường. Đặc biệt, với nước sốt đậm đà, cay cay của Cơm cháy Cô Út đã lọt vào tầm ngắm của nhiều dân nghiện cơm cháy. Nếu một lần ghé thăm Sài Gòn thì không nên bỏ lỡ quán ăn độc đáo này nhé!

Thông tin 

Địa chỉ: 62 Phan Tây Hồ, phường 7, Phú Nhuận, Ho Chi Minh City.

Thời gian mở cửa: 24/7

Fanpage: Cơm Cháy Chà Bông Cô Út Sài Gòn

Cơm Cháy Rộp Rộp

Với Cơm Cháy Chà Bông Rộp Rộp, lớp vỏ giòn của cơm cháy được làm dày hơn và tạo ra âm thanh rộn ràng khi cắn. Khi bạn ăn một miếng cơm cháy Rộp Rộp, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn tan đặc trưng và âm thanh “rộp rộp” vang lên trong miệng. Điều này tạo ra một trải nghiệm thú vị và thêm sự hứng thú cho việc thưởng thức món ăn.

Thông tin 

Địa chỉ: Thủ Đức, Ho Chi Minh City, Vietnam

Thời gian mở cửa: 08:00 – 23:30

Fanpage: Cơm Cháy Chà Bông Rộp Rộp

Tổng kết

Ăn vặt là nhu cầu thiết yếu của con người trong nhịp sống hiện đại. Ngoài những món đồ ăn nhanh thì cơm cháy cũng là một sự lựa chọn cực kì hợp lý của rất nhiều người, nhất là giới trẻ. Và các bạn có thể tìm thêm các món ăn khác cực ngon tại đây.

Xem thêm tại: 1 phút Sài Gòn

Chè bột lọc heo quay – Món ăn vừa lạ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

- quảng cáo-

Facebook 1 phút Sài Gòn

Có thể bạn thích