Nhóm bạn trẻ Sài Gòn xanh – siêu nhân “xanh” huỷ diệt mọi loại rác thải

Biệt đội Sài Gòn xanh được các bạn trẻ thành lập với mong muốn đem tới mọi người một không gian sống xanh, sạch, đẹp. Bằng nhiệt huyết và sự khát khao cống hiến của tuổi trẻ, các bạn trẻ trong nhóm Sài Gòn xanh đã cùng nhau chung tay dọn dẹp các kênh, rạch, các tụ điểm mà người dân có thói quen xả rác, đồng thời cũng mang tới thông điệp giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh nơi ta sống, đem tới 1 không gian sống xanh.

Sài Gòn xanh được ra đời như thế nào?

Theo chia sẻ của anh Nguyễn Lương Ngọc – người sáng lập Sài Gòn Xanh, ông và đồng sáng lập đã từng mơ ước về một Sài Gòn xanh, sạch, đẹp và quyết tâm thực hiện điều đó. Ban đầu, nhóm chỉ tập trung vào việc dọn dẹp trên bờ kênh, tuy nhiên, khi nhận ra rằng các dòng kênh đang gây ra tình trạng ô nhiễm và ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, Sài Gòn Xanh quyết định đảm nhận trách nhiệm dọn dẹp cả các dòng kênh này.

Điều tất yếu trong giai đoạn đầu của họ là sự phản đối và chê bai từ những người đi đường. “Không ít người không tin rằng Sài Gòn Xanh có thể làm được gì cả, nhiều người chỉ nhìn thấy chúng tôi đang nhặt rác và chê bai, gọi chúng tôi là những thằng nhặt rác. Tuy nhiên, chúng tôi không để ý đến những điều đó”.

Vì mục tiêu của mình, anh Ngọc đã bỏ tiền túi tổ chức và hoạt động của nhóm. Nhưng đến khi được mọi người công nhận, các tình nguyện viên mới tìm đến và cùng Sài Gòn Xanh đóng góp cho một Sài Gòn xanh, sạch và đẹp hơn.

Sài Gòn xanh là tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ

Những hình ảnh đẹp của nhóm bạn trẻ Sài Gòn xanh không chỉ thể hiện sự nhiệt huyết, sáng tạo mà còn góp phần tích cực vào việc xây dựng một môi trường sống tốt hơn cho cộng đồng. Các thành viên trong nhóm không ngừng cống hiến và nỗ lực để tạo ra những món quà tuyệt vời cho thành phố của mình.

Ít ai biết rằng, nhóm bạn trẻ Sài Gòn Xanh chỉ mới thành lập được 4 tháng nhưng đã có thể dọn dẹp hàng chục dòng kênh tại các địa phương như Tân Bình, Bình Thạnh, Tân Phú và Quận 1. Để đạt được thành tựu đáng kể này, nhóm hoạt động hết năng suất trong 3 ngày thứ Ba, thứ Sáu và Chủ Nhật hàng tuần để kịp tiến độ dọn dẹp.

Ngoài ra, nhóm bạn trẻ Sài Gòn xanh còn thường xuyên chia sẻ thông tin về các dự án xây dựng Sài Gòn xanh và các video tiktok hăng say làm việc để trả lại vẻ đẹp của Sài Gòn. Đây là cách giúp lan tỏa thông điệp về môi trường sống trong cộng đồng, đồng thời khuyến khích mọi người tham gia xây dựng một Sài Gòn xanh hơn.

Dưới ánh nắng gay gắt của Sài Gòn, hàng chục bạn trẻ không ngại khó khăn và sẵn sàng lội xuống dòng kênh đen như mực để vớt sạch những rác thải gây tắc đường cống. Mùi hôi thối và những nguy hiểm dưới dòng nước đen không hề làm các bạn e ngại. Tinh thần trách nhiệm và sự đoàn kết trong nhóm đã giúp các bạn trẻ vượt qua những khó khăn và góp phần xây dựng một Sài Gòn xanh, sạch và đẹp hơn.

Những hình ảnh đẹp của nhóm bạn trẻ Sài Gòn xanh đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển bền vững tại thành phố. Các hoạt động của nhóm bạn trẻ này không chỉ góp phần tích cực vào việc xây dựng một môi trường sống tốt hơn mà còn giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề xả rác thải bừa bãi.

Những hành động này không chỉ giúp cho thành phố trở nên xanh, sạch, đẹp hơn mà còn đem lại cho người dân cảm giác sống trong một môi trường trong lành hơn. Các hoạt động này không chỉ làm sạch môi trường, mà còn truyền cảm hứng và kêu gọi cộng đồng tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường.

Lời kết

Hành động của nhóm bạn trẻ Sài Gòn xanh đã góp phần tích cực vào việc xây dựng một Sài Gòn xanh, sạch, đẹp hơn. Chúng ta cần nhìn vào những hành động này và tôn vinh những người đã có những đóng góp tích cực để giúp xây dựng một môi trường sống tốt đẹp hơn cho chúng ta và các thế hệ sau này. Hãy cùng tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ Sài Gòn xanh của chúng ta!

Xem thêm tại: 1 Phút Sài Gòn; Những bạn trẻ làm chuyện “không giống ai” ở Sài Gòn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nguyễn Ngọc Trung
Nguyễn Ngọc Trunghttp://1phutsaigon.vn
tập tành viết lách xem có gì thú vị ^^

Bài viết mới nhất

- quảng cáo-

Facebook 1 phút Sài Gòn

Có thể bạn thích