fb

Những hoạt động vui chơi lễ hội dịp 30/4 khắp ba miền

Năm nay, kỳ nghĩ lễ 30/4-⅕ là một kỳ nghỉ lễ dài ngày, những hoạt động vui chơi lễ hội được rất nhiều quan tâm. Với những nền văn hóa khác nhau, khắp 3 miền đều tổ chức các địa điểm để khách du lịch có thể tụ hội trải nghiệm. Sau đây. 1 Phút Sài Gòn xin gợi ý cho bạn các hoạt động vui chơi dịp lễ 30-4 này nhé. 

Danh sách hoạt động lễ hội vui chơi dịp 30/4: 

1. Miền Bắc: Lễ hội hoa hồng Sa Pa

Lễ hội hoa hồng được UBND thị xã Sa Pa là một trong những hoạt động vui chơi lễ hội tại miền Bắc  phối hợp cùng Sun World Fansipan Legend tổ chức, kéo dài từ  27/4 – 31/5, với quy mô lớn cùng nhiều điểm mới lạ, hấp dẫn. 

Lễ hội hoa hồng được tổ chức tại thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam, trải dài trên diện tích 50.000m2, thuộc quần thể nhà ga đi cáp treo tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend, do tập đoàn Sun Group kiến tạo. 

Trong hoạt động vui chơi dịp lễ 30/4 , khu du lịch dùng hàng chục nghìn bông hoa tươi, kết thành lớp áo sắc màu trên 14 chiếc xe ngựa kéo, xe cổ, xe điện và cài đầy ắp hoa trong giỏ của 20 chiếc xe đạp. Trải khắp thung lũng hoa còn là những tiểu cảnh, đại cảnh kết từ hoa hồng, những chiếc nhẫn khổng lồ, đôi cánh và thiên nga tạo nên nhiều không gian check-in độc đáo. 

Với những du khách yêu thích khung cảnh lãng mạn tựa trời Âu, không thể bỏ lỡ vườn hoa hồng Juliet vàng kiêu sa, Black Baccarat và Rouge Royale đỏ nhung, Spirit of Freedom hồng phớt hay Society tím biếc, được mệnh danh là nữ hoàng huyền bí. Đi bộ giữa khu vườn hoa, ướp mình trong hương ngào ngạt, du khách ngỡ lạc bước giữa xứ sở cổ tích. Đây thực sự là một hoạt động vui chơi dịp lễ 30/4 mà bạn không nên bỏ lỡ. 

Đặc biệt, hoạt động vui chơi dịp lễ 30/4 này,  trong ngày 27/4-7/5, định kỳ hàng ngày vào 2 khung giờ 8h30-10h và 13h30-16h, sẽ lần lượt có các màn trình diễn thời trang và nghệ thuật hấp dẫn. Tiêu biểu như biểu diễn thời trang bằng hoa hồng kết hợp múa xòe hoa tại sân khấu và vòng quanh nhà ga đi cáp treo, trình diễn nghệ thuật mang âm hưởng văn hóa Tây Bắc và hoạt động tái hiện đám cưới người Dao đỏ tại thung lũng hoa hồng. Đây chắc chắn là một địa điểm hoạt động vui chơi dịp lễ 30/4 tại miền Bắc mà nếu bạn ở gần đây thì nên ghé nha. 

Xem thêm tại: Lễ hội hoa hồng

2. Miền Trung: Festival Nghề truyền thống Huế 2023

Theo kế hoạch, Festival nghề truyền thống Huế sẽ là hoạt động vui chơi dịp lễ diễn ra từ ngày 28/4/2023 đến hết ngày 5/5/2023, trong đó lễ khai mạc tổ chức vào tối 28/4 và bế mạc vào tối 5/5/2023. Không gian chính trải dài xuyên suốt hai bên bờ sông Hương và nhiều khu vực khác trên địa bàn thành phố Huế. Hoạt động vui chơi dịp lễ 30/4 ở Huế này rất đáng thử đó. 

Ngoài các chương trình chính thường có trong các kỳ tổ chức trước đây, hoạt động vui chơi dịp lễ 30/4 này ở Huế năm nay còn có các chương trình, sự kiện chính lần đầu tiên được tổ chức, như: Lễ hội ẩm thực chủ đề “Tinh hoa nghề Bún”,  Lễ hội Quảng diễn đường phố, Lễ hội Tri ân dòng Hương – thuyền hoa đăng trên sông (sông Hương Ngày hội), xác lập một kỷ lục mới liên quan đến nghề truyền thống được thực hiện tại Festival Festival nghề truyền thống Huế 2023;

Đặc biệt, kỳ Festival này nhấn mạnh đến tính quốc tế với chương trình giao lưu Văn hóa – Nghệ thuật giữa các Thành phố trên thế giới, trong nước kết nghĩa, hợp tác với Huế… 

Festival nghề truyền thống Huế 2023 được thành phố Huế kỳ vọng sẽ tạo được “tiếng vang” với nhiều mục đích, ý nghĩa hướng đến, trong đó tập trung phát triển ngành công nghiệp sáng tạo, là hoạt động vui chơi dịp lễ 30/4 đáng ý chú. 

Cùng với chuỗi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, lễ hội dân gian, lễ hội cung đình và các hoạt động hưởng ứng, hoạt động cộng đồng trong khuôn khổ Festival Huế 2023, Festival nghề truyền thống Huế sẽ quy tụ các chương trình, hoạt động truyền thống như: Không gian trưng bày, thao diễn và giới thiệu các sản phẩm nghề và làng nghề truyền thống Huế của một số địa phương tiêu biểu trong cả nước và các thành phố quốc tế, góp phần tạo nên một kỳ festival mới lạ và đặc sắc. Đây chắc hẳn là hoạt động vui chơi vui chơi mà dịp lễ này bạn không nên bỏ lỡ. 

Xem thêm tại: Festival Huế 2023

3.Miền Nam: Lễ hội xoài Đồng Tháp 

Lễ hội Xoài Đồng Tháp năm 2023 khai mạc vào ngày 28/4, tại TP Cao Lãnh. Cùng với sự chuẩn bị chu đáo tham gia Lễ hội, nhà vườn, người chế biến xoài đang hào hứng và kỳ vọng sự kiện là cơ hội để đáp ứng những nguyện vọng, nâng tầm vị thế cho trái xoài. Đây là một hoạt động vui chơi dịp lễ 30-4 ở miền Nam rất thú vụ. 

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ có nhiều hoạt động như: Hội chợ thương mại, triển lãm sản phẩm từ xoài và sản phẩm đặc sản, đặc trưng của Đồng Tháp; không gian triển lãm thực tế ảo “Vương quốc xoài Đồng Tháp”; tổ chức các Hội thi: Vẽ tranh Thiếu nhi trên lá sen với chủ đề “Mùa xoài quê em”; hội thi ảnh đẹp về xoài; hội thi “Trái xoài ngon” năm 2023…

Tại lễ hội sẽ diễn ra các hoạt động như trưng bày sản phẩm làm từ xoài, sản phẩm đặc trưng của tỉnh và các hội thảo: “Nâng cao giá trị và phát triển bền vững ngành hàng xoài”, ra mắt Hội ngành hàng xoài Đồng Tháp hội thi “Trái xoài ngon”, hội thi vẽ tranh “Mùa xoài quê em”, hội thi ảnh đẹp, hội thi ẩm thực “Xoài Đồng Tháp – ngọt ngào hương vị quê hương”, không gian triển lãm thực tế ảo “Vương quốc xoài Đồng Tháp”…

Ngoài ra, trong khuôn khổ lễ hội, Hội quán trồng xoài cùng với các nhà khoa học, chuyên gia, doanh nghiệp ản xuất, kinh doanh sản phẩm từ xoài sẽ có buổi trao đổi để phát triển bền vững ngành hàng xoài Đồng Tháp.

Đây vừa là một hoạt động vui chơi dịp lễ vừa là một hoạt động thúc đẩy đặc sản quê hương Đồng Tháp. 

Xem thêm tại: Lễ hội xoài Đồng Tháp

Tổng kết: 

Dịp nghĩ lễ 30/4 là một dịp để chúng ta có thể tận hưởng những hoạt động vui chơi để giải tỏa cơ thể sau một thời gian dài hoạt động. Hy vọng với 3 lễ hội ở 3 miền, nếu tiện di chuyển ở đâu, hãy chọn cho mình một nơi để vui chơi nhé. Xem thông tin ạ: 1 phút Sài Gòn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

- quảng cáo-

Facebook 1 phút Sài Gòn

Có thể bạn thích