TOP NHỮNG ĐỊA ĐIỂM TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT TẠI SÀI GÒN – DÀNH CHO HỘI YÊU THÍCH NGHỆ THUẬT CHECK-IN

Thời gian gần đây việc tham quan các triển lãm trở nên quen thuộc và phổ biến. Những địa điểm triển lãm luôn được mọi người quan tâm, nên hôm nay mình sẽ mách nhỏ các bạn vài địa điểm triển lãm ở Sài Gòn mà bạn có thể ghé qua thưởng thức nghệ thuật.

Top những địa điểm triển lãm tại Sài Gòn

1. Bảo tàng Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: 97a Phó Đức Chính, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, HCM
  • Điện thoại: 028 38216331
  • Giờ mở cửa: 8:00 – 17:00
  • Phí tham quan: 3-10k/ lượt 

Bảo tàng Mỹ thuật là địa điểm triển lãm cực kỳ quen thuộc với giới yêu thích mỹ thuật nói riêng và nghệ thuật nói chung.

Không gian ở bảo tàng cực kỳ rộng rãi và thoáng mát khi có 3 tòa nhà và nhiều tầng.

Với tone màu chủ đạo là vàng – trắng, dưới ánh đèn vàng nhè nhẹ tạo cảm giác rất cổ kính và ấm áp.

Ở bảo tàng chia làm 2 mảng trưng bày chính là mỹ thuật cổ – cận đại và mỹ thuật hiện đại với hơn 22000 hiện vật, bộ sưu tập và cả những báu vật quốc gia. Tất cả những đường nét mỹ thuật phản ánh cuộc sống, con người, bức tranh Sài Gòn và khu vực Nam Bộ xưa.

Bảo tàng Mỹ thuật là địa điểm triển lãm nghệ thuật rất đặc biệt vì ngoài việc tự tham quan, bạn có thể book những hướng dẫn viên thuyết minh trực tiếp để thuyết minh thật kỹ về những tác phẩm tại đây.

Ngoài ra tại bảo tàng sẽ có những triển lãm, trưng bày riêng của những cá nhân nghệ sĩ, làm đa dạng phong phú chủ đề mà bạn có thể đến tham quan. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin các triển lãm cá nhân tại đây

2. MAY artspace

  • Địa chỉ: 36/70 Nguyễn Gia Trí, Bình Thạnh, HCM
  • Điện thoại: 091 655 55 21
  • Giờ mở cửa: 9:00 – 18:00

Khác hẳn với không gian cổ kính ở Bảo tàng Mỹ Thuật, ở May artspace là một địa điểm triển lãm nghệ thuật với một phong cách cực kỳ có gu.

Những mảng tường với những vết sơn nguệch ngoạc tạo một cảm giác rất nghệ thuật.

Không gian ở MAY artspace khá rộng rãi, có sự liên kết nhất định tạo một sự kết nối giữa những tác phẩm đến không gian.

Thường ngày ở đây sẽ trưng bày những tác phẩm của nhiều tác phẩm khác nhau

Vibe của những tranh vẽ ở địa điểm triển lãm này chủ yếu là trừu tượng, những nét vẽ mơ hồ, lộn xộn nhưng ẩn sâu trong đó là những ý nghĩa, thông điệp sâu sắc mà tác giả gửi gắm.

Ở địa điểm triển lãm nghệ thuật này thường xuyên có triển lãm của những cá nhân nghệ sĩ khác nhau, để có thêm thông tin cũng như biết rõ về các triển lãm sắp diễn ra, các bạn có thể tham khảo tại đây.

3. HAKIO – Let’s Art

  • Địa chỉ: 38 Trần Cao Vân, phường Võ Thị Sáu, quận 3, HCM
  • Điện thoại: 0931215699
  • Giờ mở cửa: 9:00 – 17:00

Trong đa số những địa điểm triển lãm nghệ thuật mình tham quan thì HAKIO là địa điểm mình tâm đắc nhất, cũng như hợp vibe của mình nhất.

Gần giống như MAY artspace, những mảng tường ở HAKIO – Let’s Art đầy chất bụi bặm vết những vết nứt không trọn vẹn, những vết sơn đứt đoạn. 

Không gian ở địa điểm triển lãm này phải nói cực rộng rãi với không gian 2 tầng lầu. Điểm đặc biệt là ở HAKIO có cả không gian trưng bày ngoài sân rất thoáng, mang đến một cảm giác ngắm tranh rất lạ.

Các triển lãm cá nhân của các nghệ sĩ ở HAKIO thường xuyên được cập nhật tại fanpage HAKIO – Let’s Art. Điểm chung của những triển lãm là chiếc vibe trừu tượng đặc trưng. Hầu hết là những bức tranh sơn dầu nguệch ngoạc những nét màu từ lâu đã đọng lại một HAKIO rất đẹp, rất nghệ trong mắt mình.

Check-in tại những địa điểm triển lãm nghệ thuật

Hy vọng bạn đến với triển lãm, ngắm nhìn và chiêm ngưỡng, bắt gặp và cảm nhận những câu chuyện mà tác giả gửi gắm, chứ không đơn thuần là chụp hình, sống ảo.

Bởi nghệ thuật luôn là những thứ đẹp đẽ để chúng ta ngắm nhìn, chiêm ngưỡng. Đằng sau những tác phẩm nghệ thuật là cả câu chuyện, thông điệp mà mỗi tác giả muốn truyền tải đến người thưởng lãm. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

- quảng cáo-

Facebook 1 phút Sài Gòn

Có thể bạn thích