Sandwich là một trong những món ăn sáng ngon lành – tiện lợi – dinh dưỡng, cách làm thì đơn giản lại vô cùng phổ biến đối với chúng ta. Tuy nhiên, “sandwich Inkigayo” là một phiên bản đặc biệt của đài truyền hình SBS Hàn Quốc đã từng một thời gây sốt trên mạng xã hội. Cùng tìm hiểu xem rốt cuộc trong chiếc bánh này có gì mà khiến nhiều người mê mẩn đến vậy?
Câu chuyện đằng sau sandwich Inkigayo
Có lẽ đối với cộng đồng fan Kpop đã không còn quá xa lạ với câu chuyện về chiếc sandwich Inkigayo này nữa. Lúc đầu, mọi người để ý rằng sau mỗi lần ghi hình cho chương trình âm nhạc nổi tiếng mang tên Inkigayo của đài SBS thì hầu như idol nào vào giờ nghỉ cũng cầm trên tay chiếc bánh sandwich giống nhau, cứ tưởng đây là phần ăn chung được công ty phát thường xuyên.
Sau đấy họ mới nhận ra căn tin tầng 4 của đài truyền hình SBS Hàn Quốc là nơi đã cho ra đời chiếc sandwich Inkigayo với công thức độc quyền, chỉ bán trong nội bộ của tòa công ty. Thú vị hơn, đây còn cách thức liên lạc, thả thính bí mật giữa các idol trong một thời gian dài bằng cách nhét một mảnh giấy thông tin vào phần bao bì. Từ đó sandwich Inkigayo trở thành một hiện tượng và được bán ở các cửa hàng tiện lợi với nhiều phiên bản khác nhau.
Hương vị đặc biệt gì ẩn trong sandwich Inkigayo?
Tầng vị đầu tiên, cũng là hương vị chủ yếu của món bánh này chính là sự beo béo của trứng và khoai tây, tiếp đến là bổ sung chất xơ với bắp cải thanh mát. Kết lại bằng một lớp mứt dâu, đúng vậy bạn không nhầm đâu mứt dâu chính là điểm nhấn làm nổi bật hương vị chiếc sandwich Inkigayo này.
Đây vốn là món mặn nhưng lại ăn kèm với mứt dâu, nghe qua thấy thật sai sai đúng không? Tuy nhiên độ chua và ngọt nhẹ của mứt dâu lại cân bằng được vị béo của trứng và mayonnaise cực hợp lý.
Công thức sandwich Inkigayo có thể bạn sẽ thích
NGUYÊN LIỆU:
Bánh mì lát
Trứng
Khoai tây
Bắp cải
Mứt dâu
Dưa chuột hoặc dưa chuột muối
Cà rốt và thanh cua (tùy khẩu vị)
GIA VỊ:
Tương cà
Mayonnaise
Muối
Tiêu
CÁCH LÀM:
Bước 1:
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và luộc trong 10-15 phút đến khi mềm. Luộc trứng trong vòng 7 phút, vớt ra ngâm nước lạnh để dễ dàng lột vỏ
- Nghiền khoai và trứng với nhau đến khi nhuyễn. Cho thanh cua đã xé sợi cùng một ít sốt mayonnasie vào trộn đều
- Thêm ít muối và tiêu cho đậm đà
Bước 2:
- Rửa sạch rau củ: bắp cải, cà rốt, dưa chuột và để ráo nước, cắt thành miếng nhỏ. Đối với dưa chuột muối chỉ cắt nhỏ, không cần rửa
- Trộn tất cả các nguyên liệu trên chung với mayonnaise và tương cà
Lưu ý: cho vừa đủ lượng sốt, tránh trường hợp nhiều quá sẽ làm nhão bánh
Bước 3:
- Trải một lớp màng bọc thực phẩm lên thớt/bàn khu vực làm bánh
- Phết hỗn hợp khoai – trứng nghiền lên lát bánh mì đầu tiên
- Tiếp đến lát bánh thứ hai là lớp mứt dâu chua chua ngọt ngọt
- Lát bánh thứ ba là phần rau củ trộn
- Kết lại bằng một lát bánh mì và như vậy về cơ bản chúng ta đã hoàn thành món sandwich Inkigayo với 4 lát bánh mì ngọt mềm cùng 3 tầng nhân thơm ngon tròn vị.
Mách nhỏ: Bạn có thể cắt bỏ phần viền để món bánh của chúng ta khi ăn được mềm và trông đẹp mắt hơn!
- Sau cùng bọc lại bằng lớp màng bọc thực phẩm đã được trải sẵn. Bước này giúp cố định kết cấu bánh cũng như tiện lợi cho bạn nào muốn mang đi.
Bây giờ cùng thưởng thức thành phẩm thôi!
Nguồn ảnh: Youtube pufflova
Tổng kết
Qua phần chia sẻ công thức sandwich Inkigayo trên, chúng mình hi vọng đã góp thêm vào menu của bạn một lựa chọn đổi gió cho bữa sáng hoặc bữa xế thơm ngon lạ miệng.
Xem thêm tại: 1 phút Sài Gòn