fb

“Cà Phê Vỉa Hè” View Nổi Tiếng Tại Quận 1

Văn hóa cà phê vỉa hè đã trở nên quá quen thuộc đối với người Sài Gòn, bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều quán cà phê vỉa hè nằm dọc trên các cung đường của Sài Gòn. Cùng theo chân 1 phút Sài Gòn khám phá một quán cà phê vỉa hè view cực kì nổi tiếng tại Quận 1 nha.

Văn hóa ngồi cà phê vỉa hè của người Sài Gòn

Ngồi cà phê vỉa hè hay người Sài Gòn từ lâu đã trở thành một nét văn hóa của người Sài Gòn. Một quầy nước nhỏ, vài ba cái ghế con nhỏ nhỏ, dọc theo những lề đường vốn là món “đặc sản” quen thuộc. Trước thì những quán bệt thế này chủ yếu dành cho những cô chú lớn tuổi đi tập thể dục, đi làm sớm.. Dạo gần đây, những quán ấy lại nhộn nhịp, đông đúc hơn hẳn khi các bạn trẻ thích thú, và mong muốn trải nghiệm văn hóa bình dân của Sài Gòn.

Văn hóa ngồi cà phê vỉa hè của người Sài Gòn
Văn hóa ngồi cà phê vỉa hè của người Sài Gòn

Là một người trẻ, mình cũng thích thú trước điều này, có dịp được trải nghiệm thì thật sự mình rất khuyến khích mọi người hãy thử đi cà phê vỉa hè sớm, thử một lần dậy sớm, lượn vòng những con đường Sài Gòn, tấp vào một quán vỉa hè, mua một ổ bánh mì, gọi một ly cà phê vừa nhâm nhi vừa nhìn những ngóc ngách thân quen ở Sài Gòn, cảm nhận những giây phút bình dị nhất của Sài Gòn.

Kinh nghiệm dân chuyên ngồi cà phê vỉa hè đối diện nhà thờ Đức Bà lúc 5g sáng

Mình rất thích và cũng trải nghiệm khá nhiều lần. Theo kinh nghiệm cá nhân đi uống cà phê vỉa hè buổi sớm, thì mình thấy thời gian thích hợp nhất mà bạn nên đi là tầm khoảng 5 giờ sáng, đây là khoảng thời gian chưa có nhiều phương tiện giao thông nên đường khá trống trải, đặc biệt là Điện Biên Phủ! Bạn có thể lượn vài vòng những con đường quanh Dinh Độc Lập vì ở đây có rất nhiều cây xanh, phải nói là cực kỳ mát mẻ luôn, sẽ giúp bạn tỉnh táo phần nào á.

Ngồi cà phê vỉa hè 5 giờ sáng tại Quận 1

Xung quanh cũng có khá nhiều chỗ bán bánh mì, cứ tấp vào mà mua một ổ full-topping cho chắc bụng nha. Về phần chọn quán thì mình thấy tùy vào sở thích của các bạn mà ngồi, bởi hầu hết các quán cà phê vỉa hè ở đây gần tương tự nhau, nếu bạn nào thích có tầm nhìn nhiều cây xanh mát mẻ thì đường dọc Nguyễn Du – đối diện Dinh Độc Lập là địa điểm hong thể phù hợp hơn.

Theo mình thấy ven đoạn này có đến hơn 2,3 quán. Mình thường ngồi ở đoạn đầu đường, để ngắm nhìn được Dinh Độc Lập ở vị trí gần nhất. Còn nếu bạn thích nhộn nhịp hơn một chút, có thể lựa chọn 2 bên ven đường xung quanh nhà thờ Đức Bà. Ở đây, mình thấy mọi người chuộng hơn, vì vỉa hè ở đây rộng rãi hơn, dài hơn và khung cảnh nhộn nhịp hơn hẳn, nhất là thường vào thứ 4, chủ nhật có các tín đồ theo đạo đi lễ. 

Về menu chung của các quán vỉa hè thì hầu như là các loại thức uống thông thường như cà phê, cà phê sữa tươi, bạc xỉu, trà tắc … Là một tín đồ của bạc xỉu, mình đã thử bạc xỉu ở các quán thì thấy bạc xỉu ở quán đối diện Tượng Đức Mẹ là ngon nhất. Vị ngọt vừa phải, vị cà phê nhẹ đủ để bạn “tỉnh ngủ”

Một buổi sáng no bụng với một ổ bánh mì, tỉnh táo với một ly bạc xỉu, một không khí mát mẻ, cùng những câu chuyện gẫu với vài người bạn, hoặc dã một mình ngắm phố xá.. tất cả sẽ tạo cho bạn một buổi sáng rất bình dị, để bạn đắm chìm trong một Sài Gòn rất khác, một Sài Gòn với nhịp sống mới vừa thức dậy: bình dị và êm đềm. Mình tin chắc đây sẽ là trải nghiệm đáng có để bạn hiểu thêm về Sài Gòn, và thêm yêu Sài Gòn hơn.

Sài Gòn, 30 tháng 6 năm 2022


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

1 phút Sài Gòn
1 phút Sài Gònhttp://1phutsaigon.vn
1 phút Sài Gòn là một trong những cộng đồng tại Sài Gòn chúng tôi chia sẽ những khoảng khắc của Sài Gòn, những địa điểm ăn uống, vui chơi ở Sài Gòn

Bài viết mới nhất

- quảng cáo-

Facebook 1 phút Sài Gòn

Có thể bạn thích